Các mặt hàng quá cồng kềnh, quá nặng nhưng không thể tháo rời được vì vậy yêu cầu phải chở nguyên khối, như vậy sẽ vi phạm về quy tắc của ngành vận tải về quá khổ, quá tải.  Vậy giải pháp nào để vận chuyển hàng quá khổ quá tải đây? Chi phí được tính ra sao? Thời gian vận chuyển có lâu không? Hãy để Vận Tải Thịnh Logistics giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết này nhé.

Vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải là gì?

Hàng quá khổ là gì ?

Hàng quá khổ là loại hàng hóa có chiều rộng, cao, dài hoặc cả ba vượt quá giới hạn của loại phương tiện chuyên chở hàng hóa thông thường theo quy định của pháp luật gọi là hàng quá khổ.

Hàng quá tải là gì ?

Loại hàng hóa quá tải có trọng lượng vượt quá giới hạn của loại phương tiện chuyên chở hàng hóa thông thường theo quy định của pháp luật gọi là hàng quá tải.

Để đó đến nơi bạn mong muốn mà không phải tháo rời thì được gọi là vận chuyển hàng quá khổ quá tải.

Quy định chở hàng vận chuyển quá khổ quá tải như thế nào?

1. Tài xế điều khiển phương tiện khi hoạt động tham gia giao thông bắt buộc phải có trách nhiệm tuân thủ các quy định hàng quá khổ quá tải , kích thước giới hạn của luật giao thông đường bộ quy định hàng quá khổ quá tải và sẽ được cán bộ thuộc các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra về tính an toàn giao thông.

2. Các trường hợp đặc biệt, xe chở quá khổ, quá tải so với giới hạn của quy định của nhà sản xuất cho phép được kiểm định, được lưu thông trên đường nếu được cơ quan pháp luật thẩm quyền cấp giấy phép. Phải thực hiện các biện pháp bắt buộc để đảm bảo về an toàn giao thông và kết cấu của đường bộ.

3. Các quy định về trọng tải, khổ giới hạn của đường bộ và quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường lộ; Quy định việc cấp giấy phép lưu hành cho xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của đường bộ có thể gây hư hại mặt đường sẽ được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải  quyết định.

4. Quy định về xe quá khổ về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ mỗi địa phương sẽ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố.

Lưu thông xe quá tải, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ

1. Xe quá tải là xe có tổng trọng lượng luôn cả hàng hóa vượt quá tải trọng khai thác của đường bộ tại địa phương đóa quy định.

2. Xe quá khổ là xe có kích thước phủ bì kể cả hàng hóa xếp trên xe vượt quá kích thước tối đa do cơ quan quản lý đường bộ quy định, như sau:

  • Tổng chiều dài toàn bộ xe dài hơn 20 mét hoặc dài hơn 1,1 lần tổng chiều dài của xe;
  • Tổng chiều rộng của xe bao gồm cả hàng hóa lớn hơn 2,5 mét;
  • Chiều cao tính từ phần cao nhất tới mặt đường lớn hơn 4,2 mét (loại trừ xe chở thùng container).

3. Xe có tổng cân nặng của xe, cân nặng của trục xe vượt quá cân nặng khai thác đường bộ tại vị trí đó hoặc kích thước phủ bì vượt quá kích thước tối đa cho phép theo quy định của luật pháp khi tham gia giao thông được gọi là xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn.

Lưu thông phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải khi tham gia giao thông đường bộ

1. Chú ý khi lưu thông xe quá khổ, quá tải, xe bánh xích trên đường bộ phải bảo đảm an toàn giao thông không gây nguy hiểm tới phương tiện xung quanh và an toàn cho công trình đường bộ theo quy định của mỗi tuyến đường khác nhau mà địa phương đó quy định.

2. Chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc tài xế điều khiển phương tiện quá tải, quá khổ, xe bánh xích trên đường bộ bắt buộc tuân thủ các quy định sau đây:

a) Phải có Giấy phép lưu hành phương tiện quá tải, phương tiện quá khổ giới hạn, phương tiện bánh xích trên đường bộ do cơ quan pháp luật có thẩm quyền cấp phép;

b) Bắt buộc phải tuân thủ các quy định được nêu trong Giấy phép lưu hành xe. Nếu phát hiện không tuân thủ thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

3. Phương tiện chở hàng vượt quá cân nặng cho phép của Phương tiện đó theo thiết kế quy định của nhà cung cấp, hoặc vượt quá khối lượng cho phép được nêu trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và chỉ số bảo vệ môi trường của phương tiện không được phép lưu thông trên đường bộ.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải bạn cần phải biết

Vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải này không phải đại trà, không phải đơn vị vận tải nào cũng có thể cung ứng việc vận chuyển hàng. Mà chỉ có những đơn vị vận chuyển có đủ năng lực thực hiện thì mới có thể cung cấp và đáp ứng dịch vụ này. Vì vậy, để có thể sử dụng được dịch vụ thì khách hàng nên dành thời gian tìm hiểu trước khi lựa chọn. Có thể gọi điện hoặc tới gặp trực tiếp trao đổi để tham vấn ý kiến trước khi thuê hoặc sử dụng dịch vụ.

Các tuyến đường vận chuyển hàng quá khổ quá tải tại Thịnh Logistics

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải Bắc – Trung – Nam

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Miền Tây

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Đông Nam Bộ

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Nam Trung Bộ

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Bắc Trung Bộ

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Tây Nguyên

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Tây Bắc Bộ

Vận chuyển các loại hàng quá khổ, quá tải đi các tỉnh Đông Bắc Bộ

Các phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải, được sự đồng ý cho phép lưu thông

Các phương tiện có thể vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là loại phương tiện có kích thước, tải trọng phù hợp với loại hàng hóa chuẩn bị được vận chuyển; đồng thời các thông số ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải phù hợp với xe.

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải

Không những chất lượng dịch vụ vận chuyển tốt, thì giá cước vận chuyển vẫn luôn được khách hàng quan tâm và chú trọng tới, chúng tôi thấu hiểu được nỗi lo mà khách hàng nghĩ tới, nên giá cước vận chuyển hàng quá khổ quá tải được chúng tôi rất chú trọng, xem xét điều chỉnh phù hợp nhất và giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay, thậm chí còn đưa ra mức giá rẻ nhất có thể, nhằm tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng và tạo thêm uy tín để những khách hàng hợp tác lâu dài với chúng tôi.

Quý khách muốn biết các thông tin về vận chuyển siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải hay giá cước vận chuyển siêu trường, siêu trọng, hãy gọi điện ngay đến số điện thoại công ty hoặc trực tiếp văn phòng theo địa chỉ để được tư vấn và thấu hiểu hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

HOTLINE ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ : 0944 761 461 Mr Thịnh

Công ty chở hàng quá khổ quá tải Vận Tải Thịnh Logistics

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi đã trải qua rất nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tất cả đều được chúng tôi vận chuyển an toàn, đúng thời hạn, kinh nghiệm trong quá trình xử lý các tình huống phát sinh, giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Một lần nữa, chúng tôi khẳng định Vận Tải Nhanh 247 là sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực vận chuyển hàng quá khổ quá tải hiện nay.

Quy trình tiếp nhận hàng dự án hàng quá khổ quá tải tại Thịnh Logistics

Tiếp nhận đơn hàng dự án

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ khai thác thông tin về: Loại hàng hóa, Quy cách hàng hóa (Số lượng, kích thước, trọng lượng), Thời gian, Địa chỉ giao nhận hàng, Bản vẽ chi tiết của kiện hàng,Tuyến đường vận chuyển, thương lượng về thời gian vận chuyển và giao nhận hàng.

Khảo sát thực tế hàng hóa và tuyến đường vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Thông thường, Vận Tải Thịnh Logistics sẽ tập trung vào hai công đoạn chính đó là kiểm tra khảo sát hàng có bị móp méo, hư hỏng gì trước khi tiến hành vận chuyển hay không và khảo sát tuyến đường vận chuyển hàng hóa đi qua, về mặt đường cũng như tải trọng khai thác của tuyến đường đó để có phương án phù hợp.

Khảo sát tuyến đường di chuyển: Khảo sát tuyến đường di chuyển trước để tránh đưa ra phương án các trường hợp có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển

Khảo sát hàng hóa: Đo lại kích thước và trọng lượng. So sánh lại với thông tin khách hàng đã cung cấp. Từ đó, đưa ra các giải pháp vận chuyển, phân loại hàng. Kiểm tra hàng trước khi vận chuyển có bị móp, méo gì không, nếu có móp méo thì phải chụp hình lại và thông báo bên khách hàng để tránh trường hợp khách hàng cho đó là lỗi trong quá trình vận chuyển.

Báo giá, ký kết hợp đồng lên phương án thực hiện vận chuyển

Khi số liệu thực tế về hàng hóa và phân loại hàng. Nhân viên vận tải sẽ tiến hành tư vấn về phương án vận chuyển hàng. tư vấn cách bố trí hàng lên xe. Cách chèn chống để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Tiến hành thống nhất giá, phương án và ký kết hợp đồng

Tiến hành vận chuyển hàng hóa đơn toàn cho khách hàng

Tiến hành vận chuyển sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng. Ấn định ngày vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải, triển khai điều xe đến đúng thời gian, địa điểm lên hàng và chằng buộc hàng hóa để nhận hàng và vận chuyển.

Tiến hành kiểm tra, bàn giao hàng hóa và thanh toán cước vận chuyển theo hợp đồng

Trong quá trình vận chuyển nếu khách hàng muốn biết lịch trình di chuyển của chuyến hàng của mình thì có thể gọi cho nhân viên quản lý chuyến hàng đó. Nếu có sự thay đổi về thời gian hay tuyến đường di chuyển do yếu tố khách quan thì phải liên lạc thông báo ngay cho khách hàng biết, để khách hàng yên tâm hơn. Sau khi vận chuyển tới đúng địa điểm, tiến hành bào giao hàng. Ký biên bản giao hàng xong sẽ thu lại và gửi về cho khách hàng hoặc gọi định thông báo và xác minh đã giao hàng an toàn.

Cam kết của đơn vị chuyển hàng quá khổ quá tải Thịnh Logistics

Chúng tôi vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải, tất cả các đơn hàng được Vận Tải Thịnh Logistics đảm nhận cam kết sẽ được vận chuyển một cách an toàn, đúng thời gian, giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tình, cẩn thận trong từng hành động dù là nhỏ nhất của tất cả các bộ phận nhân viên của chúng tôi. Niềm tin của quý khách hàng là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Công ty vận chuyển hàng quá khổ liên hệ báo giá ngay

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *