Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc ngược lại từ Việt Nam sang Trung Quốc thông qua các cảng biển rất phổ biến. Trong đó, vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về Việt Nam rất được quan tâm bởi đây là một cảng biển lớn, số lượng hàng hóa tập trung đông. Vậy có những hình thức vận chuyển hàng hóa nào từ Qingdao về Việt Nam và giá cước vận chuyển như thế nào?

Cảng Qingdao ở đâu?

Cảng Qingdao, Trung Quốc được biết đến với cái tên tiếng việt là cảng Thanh Đảo. Đây là một trong 10 cảng biển lớn nhất Thế Giới. Cảng nằm trên biển Hoàng Hải, Sơn Đông, Trung Quốc và được chia làm 4 khu: Cảng Dagang, cảng Qianwan, cảng Dầu Quảng Đông và cảng Dongjiakou.

Cảng Qingdao tiếp giáp với nhiều tỉnh lớn như: Hà Bắc, Hà Nam, Thiểm Tây, Tân Cương, Tứ Xuyên, Nội Mông và Sơn Tây. Cảng được trang bị các siêu container, giàn cao su và hơn 40 chiếc xe nâng nhiều công suất. 

Với vị trí thuận lợi cùng những tiềm năng xử lý hàng hóa, cơ sở vật chất của mình thì cảng Qingdao xứng đáng được các thương nhân lựa chọn làm nơi giao thương buôn bán.

Bảng giá cước vận chuyển cảng Qingdao về Việt Nam 

Cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao về Việt Nam đặc biệt là về các cảng khác nhau ở Việt Nam sẽ khác nhau. Nói cách khác cước phí chuyển hàng từ cảng Thanh Đảo về cảng Hải Phòng sẽ khác với cước phí về cảng TPHCM và cảng Đà Nẵng. 

Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao về Việt Nam của Thịnh Logistics:

Giá cước vận chuyển từ cảng Qingdao về Cảng Hải Phòng nguyên container (FCL)

POL Port of discharge 20GP 40GP/40HQ TT (DAYS)
Qingdao Haiphong 400 500 7
Qingdao Haiphong 420 500 7
Qingdao Haiphong 410 510 7

Giá cước vận chuyển nguyên container (FCL) từ cảng Qingdao về Cảng TPHCM

POL Port of discharge 20GP 40GP/40HQ TT (DAYS)
Qingdao Ho Chiminh 200 250 8
Qingdao Ho Chiminh 180 220 8
Qingdao Ho Chiminh 170 210 7

Cước LCL từ Qingdao về Hải Phòng

Cước vận chuyển hàng lẻ từ cảng Thanh Đảo về cảng Hải Phòng bao gồm phí vận chuyển và phụ phí khách hàng phải trả thêm. Bảng giá cước LCL từ Qingdao về cảng Hải Phòng tại Thịnh Logistics như sau:

CẢNG XUẤT KHẨU CẢNG NHẬP KHẨU Cước vận chuyển (USD/CBM) Thời gian vận chuyển 
Qingdao Hải Phòng 2 6

Tùy vào số lượng hàng hóa và phụ phí mà giá cước vận chuyển có thể sẽ thay đổi. Giá cước vận chuyển trên chưa bao gồm phụ phí và mang tính chất tham khảo.

Cước LCL từ cảng Qingdao về cảng Hồ Chí Minh

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ từ cảng Thanh Đảo về cảng Hồ Chí Minh của Thịnh Logistics rất phát triển. Hàng hóa nhỏ lẻ được ghép với nhau theo từng khoang container đảm bảo vận chuyển an toàn, nhanh chóng. Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển LCL từ Qingdao về TPHCM của Thịnh Logistics:

CẢNG XUẤT KHẨU CẢNG NHẬP KHẨU Cước vận chuyển (USD/CBM) Thời gian vận chuyển 
Qingdao TPHCM 2 5-7  Ngày 

Cước phí trên chưa bao gồm các phụ phí và có thể thay đổi theo từng thời điểm hoặc số lượng hàng hóa mà khách hàng vận chuyển.

Các hình thức vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam

Thịnh Logistics cung cấp các hình thức vận chuyển hàng hóa đa dạng. Đối với vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam thì chúng tôi cung cấp 2 hình thức vận chuyển phổ biến đó là vận chuyển nguyên container và vận chuyển hàng lẻ. Cụ thể:

Vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Qingdao về Việt Nam (FCL)

Hàng nguyên container chính là hàng hóa được xếp đầy container của 1 khách hàng. Người gửi và người nhận hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng hàng, tháo dỡ hàng khỏi container. Tùy theo số lượng hàng hóa mà có 1 hay nhiều container hàng.

Thịnh Logistics chuyên chở các loại hàng hóa nguyên container như: container hàng bách hóa (20 – 40 feet), container hàng hóa rời khô, container hàng đông lạnh ( 20- 40 feet), container hở mái, container bồn,…

Sử dụng vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Qingdao về Việt Nam khi số lượng hàng hóa rất lớn, hàng hóa có tải trọng cao, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị cao, hóa chất nguy hiểm,… Do sử dụng nguyên container để vận chuyển nên không gây mất thời gian gom hàng, không thất thoát hàng hóa, dễ bảo quản, đặc biệt là chi phí cực thấp.

Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Qingdao về Việt Nam (LCL)

Vận chuyển LCL là phương thức vận chuyển rất phổ biến tại Thịnh Logistics. Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Qingdao về Việt Nam (LCL) sẽ được công ty vận tải thu gom, sắp xếp vào cùng loại, cùng container. Hàng lẻ được gom từ nhiều nguồn khác nhau để vận chuyển trong cùng 1 chuyến hàng.

Khách hàng nên sử dụng hình thức vận chuyển hàng lẻ khi hàng hóa có thể tích từ 1cbm – 15cbm, hàng khô, không dễ hư hỏng, không cần gấp,…

Những hàng hóa lẻ cùng loại với nhau sẽ được vận chuyển cùng nhau để đảm bảo an toàn và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Cước phí vận chuyển hàng lẻ sẽ được tính dựa trên số lượng hàng của mỗi chủ hàng. Do đó, phí vận chuyển sẽ được chia theo tỉ lệ hàng. 

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về Việt Nam của Thịnh Logistics được khách hàng ưa chuộng do chi phí vận chuyển thấp, thời gian vận chuyển nhanh, chất lượng dịch vụ đảm bảo.

Mặt hàng có thể vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam

Thịnh Logistics nhận vận chuyển đa dạng các mặt hàng từ Qingdao về Việt Nam trừ các mặt hàng nằm trong danh mục hàng hóa bị cấm của nhà nước. Các mặt Thịnh Logistics nhận vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam đó là:

  • Hàng hóa thông thường: lương thực, mỹ phẩm, quần áo, hàng khô,…
  • Hàng hóa công nghiệp điện tử bao gồm: linh kiện điện tử, linh kiện đồ chơi, máy móc, màn hình máy tính, điện thoại,…
  • Hàng đông lạnh như: thịt đông lạnh, cá đông lạnh,…
  • Hàng hóa dễ hư hỏng như: rau, củ, quả tươi sống,…
  • Thiết bị y tế, khẩu trang, thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, dung dịch sát khuẩn,…
  • Hàng hóa tải trọng lớn như: máy móc công nghiệp, máy móc xây dựng, sắt thép,…
  • Hàng hóa hỏa tốc như: bưu kiện, thư từ, giấy tờ quan trọng,… và nhiều loại mặt hàng khác.

Vận chuyển hàng từ Qingdao về Việt Nam bao lâu?

Qingdao là một cảng biển lớn top 10 Thế giới, do đó số lượng hàng hóa tập kết tại khu vực cảng rất lớn. Vậy vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về Việt Nam bao lâu? Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Qingdao về tới Việt Nam của Thịnh Logistics trung bình từ 10 đến 20 ngày tùy vào cảng nhận. Riêng với vận chuyển đường hàng không thì thời gian giao nhận sẽ diễn ra nhanh hơn.

Vận chuyển đường biển từ Qingdao về Việt Nam

Vận chuyển đường biển từ Qingdao về Việt Nam thường sử dụng cho số lượng hàng hóa lớn, giao dịch thường xuyên, liên tục. Việc sử dụng vận chuyển đường biển giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí tối đa và có thể vận chuyển hàng hóa trọng tải nặng. 

Lịch tàu của Thịnh Logistics từ Thanh Đảo về Việt Nam diễn ra đều đặn 5 đến 7 chuyến tàu/tuần thuận lợi cho khách hàng khi vận chuyển hàng hóa hay ghép hàng hóa. Thời gian vận chuyển bằng đường biển từ Thanh Đảo về Việt Nam là 8 ngày với hàng hóa “direct service”, nếu chuyển cảng thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 21 ngày.

Tùy vào yêu cầu riêng của khách hàng và thời tiết thì thời gian vận chuyển sẽ biến động từ 2 đến 3 ngày. Cảng nhận hàng hóa càng xa Qingdao thì thời gian vận chuyển càng lâu và ngược lại.

Vận chuyển đường hàng không từ Qingdao về Việt Nam

Đường hàng không là đường vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay. Thời gian vận chuyển chỉ từ 2 đến 3 ngày từ khi giao hàng đến khi nhận hàng. Địa điểm nhận càng gần Thanh Đảo thì thời gian nhận càng nhanh.

Chi phí của vận chuyển hàng không rất cao nên vận chuyển đường hàng không từ Qingdao về Việt Nam chỉ được sử dụng khi người nhận cần gấp các loại giấy tờ, văn kiện, bưu kiện, hồ sơ,…

Ngoài 2 hình thức vận chuyển hàng trên, Thịnh Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ hoặc kết hợp các hình thức vận chuyển hàng với nhau để thuận tiện cho khách hàng. Với mạng lưới cơ sở ngày càng mở rộng, dịch vụ đa dạng, trang thiết bị, máy móc hiện đại Thịnh Logistics tự tin đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Như vậy, vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về Việt Nam bằng 2 hình thức vận chuyển hàng lẻ và nguyên container đều được sử dụng rộng rãi. Chi phí vận chuyển hàng lẻ từ cảng Qingdao đến các cảng biển của Việt Nam cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để được tư vấn về dịch vụ vận chuyển hoặc kiểm tra chính xác phí vận chuyển hàng hóa, hãy liên hệ ngay với Thịnh Logistics để được giải đáp.

Công ty vận chuyển hàng từ cảng Qingdao về Việt Nam bằng đường biển

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *