Thượng Hải (Trung Quốc) là nơi diễn ra hoạt động kinh doanh, buôn bán sầm uất bậc nhất hiện nay. Số lượng hàng hóa được vận chuyển từ đây đi các nước khác rất lớn. Nắm bắt nhu cầu vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam, công ty Thịnh Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng, giá thành hợp lý để phục vụ quý khách hàng.

Cảng Thượng Hải ở đâu?

Nhắc đến Thượng Hải là nhắc đến một Thành phố có cảng biển lớn bậc nhất trên Thế giới. Vậy bạn có biết cảng Thượng Hải ở đâu?

Cảng cách đất liền 30km, tọa trên cửa sông Dương Tử ( Trung Quốc), cảng Thượng Hải có diện tích lên đến 3.94 km2, gồm 125 bến tàu với chiều dài cảng biển là 20km. Với đường cảng biển dài như vậy, cảng đáp ứng phục vụ trên 2000 tàu container/ tháng. Con số này chiếm đến ¼ lượng hàng giao thương quốc tế của Trung Quốc.

Quản lý các bến trong cảng Thượng Hải là Tập đoàn cảng biển quốc tế Thượng Hải, ký hiệu SIPG với tổng 125 bến. Trong dó, 82 bến tàu có thể phục vụ cho các tàu từ 10.000 DWT. 

Ba khu vực cảng container chính của Thượng Hải đó là: Cảng Shanghai . Trong tương lai, cảng Thượng Hải sẽ là nơi đưa Trung Quốc trở thành một quốc gia thương mại toàn cầu lớn nhất.

Kho Thượng Hải ở đâu?

Khi đặt hàng quốc tế hoặc khi khách hàng tìm hiểu về kho Thượng Hải sẽ không khỏi thắc mắc kho Thượng Hải ở đâu? Đây là nơi tập kết hàng hóa quốc tế để luân chuyển đến các nước khác, nói cách khác kho Thượng Hải chính là kho trung chuyển hàng hóa lớn ở Trung Quốc.

Kho Thượng Hải nằm ở Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, kho Thượng Hải đang là kho chứa và chuyển đơn hàng quốc tế lớn nhất về Việt Nam cùng với kho Nghĩa ô, kho Thâm Quyến.

Vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam bằng hình thức nào?

Thịnh Logistics là công ty vận tải uy tín trên thị trường, với dịch vụ chất lượng và giá thành phải chăng. Chúng tôi cung cấp các hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không. 

Thịnh Logistics vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam bằng hình thức nào? Đây là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng khi đến với Thịnh Logistics.

Vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về Việt Nam được coi là phương thức vận chuyển đầu tiên, lâu đời nhất hiện nay. Hình thức vận chuyển này cho phép chuyển một khối lượng hàng hóa lớn, chi phí rẻ, hàng hóa đảm bảo.

Vận chuyển đường biển được sử dụng để vận chuyển hàng nguyên container, hàng lẻ ghép,… Những loại hàng hóa có tải trọng lơn, hàng cồng kềnh, hàng hóa có thể vận chuyển chậm rất thích hợp với hình thức vận chuyển này.

Tại Thịnh Logistics, đẻ vận chuyển đường biển hàng hóa từ Thượng Hải về tới Việt nam thì công ty sẽ sử dụng container, tàu thuyền, xe nâng,… đưa hàng hóa đi qua cửa khẩu Trung Quốc về Việt Nam. 

Vận chuyển đường hàng không từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không mới xuất hiện dựa trên nhu cầu chuyển phát nhanh của con người. Thời gian vận chuyển nhanh chóng nên thích hợp với khách hàng cần chuyển hàng hóa gấp.

Vận chuyển đường hàng không từ Thượng Hải về Việt Nam được sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhẹ như: bưu kiện, giấy tờ, thư từ,… Chi phí vận chuyển đường hàng không tương đối cao, giới hạn khối lượng hàng hóa do đó phương thức vận chuyển này ít được sử dụng.

Vận chuyển hàng từ Kho Thượng Hải về Việt Nam bao lâu?

Kho Thượng Hải tập trung số lượng hàng hóa lớn, số hàng hóa này được vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau. Do đó, thời gian vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian. Vậy vận chuyển hàng từ kho Thượng Hải về Việt Nam bao lâu?

Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trung bình từ Thượng Hải về Việt Nam là 3 đến 8 ngày tùy thuộc vào các yếu tố dịch bệnh, thời tiết, số lượng hàng, cảng nhập hàng,… Thông thường, thời gian vận chuyển có thể sẽ bị trậm trễ vài ngày, trường hợp thiếu hàng hoặc sự cố thì thời gian vận chuyển có thể kéo dài đến 16 ngày.

Tại vận tải Thịnh Logistics, thời gian vận chuyển đường biển từ kho Thượng Hải về cảng TPHCM là 5 đến 7 ngày, từ Thượng Hải về kho Hải Phòng là 3 đến 5 ngày và từ Thượng Hải về Đà Nẵng là 5 đến 8 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Thượng Hải về Việt Nam từ  đến 3 ngày tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Với địa điểm càng gần thì thời gian nhận càng nhanh, có thể nhận ngay trong ngày.

Các mặt hàng vận chuyển từ cảng Shanghai về Việt Nam

Các mặt hàng vận chuyển từ Thượng Hải về Việt Nam mà Thịnh Logistics nhận vận chuyển gồm:

 • Hàng thông thường như: quần áo, giày dép, vải vóc, đồ gia dụng,…
 • Các loại nội thất: bàn ghế, giường, tủ quần áo, tủ tivi,…
 • Các thiết bị công trình: thang máy, máy hàn, máy trộn, máy công nghiệp khác,…
 • Thiết bị điện tử: tivi, máy giặt, lò nướng, máy rửa bát, lò vi sóng, lò nướng, vi tính, điện thoại, linh kiện máy tính, linh kiện điện thoại, camera,…
 • Máy móc phục vụ ngành nông nghiệp: máy bơm, máy gặt, lưỡi cưa, máy đóng gói,…
 • Các loại thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh, thực phẩm khô,…
 • Hóa chất, dung môi, các loại khí đốt va nhiều loại hàng khác.

Bên cạnh các mặt hàng trên thì có một số hàng hóa cấm nhập khẩu từ Thượng Hải về Việt Nam như:

 • Các loại vũ khí, đạn dược,
 • Pháo nổ, các thiết bị có khả năng làm nhiễu sóng máy bắn tốc độ,
 • Các mặt hàng tiêu dùng đã qua sử dụng như: hàng dệt may, đồ điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị y tế, đồ trang trí nội thất, sản phẩm công nghệ thông tin, đồ gia dụng làm từ gốm, sứ, thủy tinh,…
 • Hóa chất độc
 • Phế liệu, phế thải,…

Bảng giá vận chuyển hàng từ Thượng Hải( Shanghai Port) về Việt Nam 

Bảng giá vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam được chia theo hình thức vận chuyển gồm vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không. 

Trong đó, giá vận chuyển hàng hóa đường biển nguyên container từ Thượng Hải về Việt Nam của Thịnh Logistics được tính dựa trên trọng lượng hoặc thể tích hàng hóa. Quý khách có thể tham khảo giá cước dưới đây:

Bảng giá cước vận chuyển đường biển từ Cảng Thượng Hải Về Việt Nam đối hàng hàng(FCL) Container

[table “” not found /]

Bảng giá vận chuyển được tính dựa trên phí vận chuyển và phụ phí mà khách hàng phải trả. Yếu tố tác động đến phí vận chuyển đó là:

 • Ocean freight: Cước vận chuyển hàng hóa đường biển,
 • Bill of lading fee: Phí chứng từ xuất khẩu,
 • Seal: Phí niêm yết hàng hóa vận chuyển,
 • DO: Phí làm lệnh giao hàng,
 • ISF: Phí kê khai an ninh (dành cho hàng Mỹ nhập khẩu),
 • CFS: Phí xếp dỡ hàng hóa ( với vận chuyển LCL).

Phụ phí khi vận chuyển hàng nguyên container (FCL) đường biển từ Thượng Hải về Việt Nam có thể sẽ thay đổi theo thời điểm, bao gồm:

 • THC: Phụ phí khi xếp hoặc dỡ hàng tại cảng,
 • BAF: Phụ phí biến động xăng dầu,
 • EBS: Phụ phí xăng dầu (tuyến Châu Á),
 • PSS: Phụ phí mùa cao điểm,
 • ISPS: Phụ phí an ninh,
 • CIC: Phụ phí khi vỏ container mất cân đối,
 • COD: Phụ phí giao hàng,
 • DDC: Phụ phí giao hàng tại cảng đến và các khoản phụ phí khác có thể phát sinh.

Bảng giá cước vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam với hàng lẻ (LCL)  

Cảng đi Cảng đến Cước vận chuyển (USD/CBM) Thời gian vận chuyển
Shanghai Hải Phòng 2 5 ngày
Shanghai TPHCM 5 5 ngày

Phụ phí mà khách hàng phải trả khi vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển từ Thượng Hải về Việt Nam:

 • CFS: 20 USD/CBM,
 • D/O: 30/CBM/SET,
 • THC: 7 USD/CBM
 • CIC: 7 USD/CBM
 • HANDING: 20 USD/SET.

Bảng giá vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về TPHCM( Cát Lái ) với hàng lẻ (FCL)  

Cảng đi Cảng đến Cước vận chuyển (USD/20/40) Thời gian vận chuyển
Shanghai TPHCM 170/270 5-6 ngày
Shanghai TPHCM 120/220 5-6 ngày

Bảng giá vận chuyển đường biển từ Thượng Hải về Hải Phòng với hàng lẻ (FCL)  

Cảng đi Cảng đến Cước vận chuyển (USD/20/40) Thời gian vận chuyển
Shanghai HAI PHONG 170/270 5-6 ngày
Shanghai HAI PHONG 190/290 5-6 ngày

Bảng giá cước trên của Thịnh Logistics mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau, thời tiết hay tình hình dịch bệnh. Đối với vận chuyển hàng không hàng hóa từ Thượng Hải về Việt Nam thì giá cước được tính dựa trên trọng lượng hàng, điểm nhận hàng và các yếu tố khác.

Công ty vận tải Thịnh Logistics luôn mang đến dịch vụ vận chuyển, chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng. Chúng tôi cam kết đền bù thỏa đáng nếu có thiệt hại trong quá trình vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, già kinh nghiệm. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Như vậy, vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam bằng đường biển và đường hàng không được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng với sự phát triển của ngành vận tải thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Thịnh Logistics được khách hàng tin tưởng sử dụng. Nếu quý khách cần tư vấn hoặc báo giá vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Công ty vận chuyển hàng từ Thượng hải Về Việt Nam bằng đường biển

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *