Dịch vụ gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nôi bằng máy bay là hình thức vận chuyển phổ biến nhất.Tuyến đường giữa Hà Nội và TPHCM được coi là tuyến vận chuyển lớn nhất cả nước ta. Khối lượng hàng hóa được vận chuyển giữa hai thành phố lên đến hơn 20 chuyến mỗi ngày.

Hàng hóa được chuyển lên máy bay chở hàng để đưa đến Hà Nội

Gửi hàng máy bay đi Hà Nội

Thời gian nhận hàng và gửi hàng đi HÀ NỘI máy bay

Gửi hàng máy bay đi Hà Nội: thời gian vận chuyển cho quãng đường bay từ TPHCM đi Hà Nội là 1h45 phút. Kể từ thời điểm nhận hàng thì thời gian giao và nhận hàng hóa bằng đường không sẽ vào khoảng 5 đến 6 tiếng.

Hiện nay, tuyến vận chuyển hàng hóa giữa 2 thành phố lớn giao nhận khoảng hơn 50 chuyến bay bao gồm 3 hãng hàng không. Con số này có thể biến động theo từng ngay khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết hoặc sự cố khác.

Địa điểm nhận gửi hàng bằng máy bay

Địa điểm nhận hàng và gửi hàng bằng đường máy bay giữa 2 thành phố được cố định như sau:

 • Sân bay Tân Sơn Nhất Hồ Chí Minh : Hàng hóa sẽ được tập trung tại kho hàng vận chuyển hàng Air nội địa Thịnh Logistics địa chỉ số 51 Trường Sơn, phường Tân Bình, TPHCM.
 • Sân bay Nội Bài Hà Nội : Hàng hóa được tập trung tại kho hàng nối địa Thịnh Logistics, cảng hàng không quốc tế Nội Bài địa chỉ tại xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Quy trình chuyển phát nhanh bằng máy bay

Gửi hàng máy bay Sài Gòn Hà Nội-gửi hàng máy bay Hà Nội Sài Gòn hay bất cứ đâu đều phải thực hiện theo một quy trình nhất định. Quy trình tiêu chuẩn khi vận chuyển hàng hóa tại Vận Tải Thịnh Logistics như sau:

1. Ký hợp đồng chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội

Bên gửi hàng hóa sẽ phải ký hợp đồng với công ty dịch vụ sau khi xác định chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội . Hợp đồng bao gồm những yêu cầu, thỏa thuận về chi phí vận chuyển và quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm giữa các bên.

2. Đặt chỗ máy bay chuyển phát nhanh từ Sài Gòn ra Hà Nội

Sau khi hợp đồng được ký kết thành công thì bên vận chuyển sẽ đặt chỗ máy bay vận chuyển. Đây là cách tiết kiệm thời gian vận chuyển tối đa. Các thông tin quan trọng cần kiểm tra sau khi đặt vé: sân bay gửi và nhận hàng hóa, thời gian bay, số lượng,….

3. Đóng hàng hóa tại kho

Hàng hóa được đóng gói tại kho vận chuyển theo đúng tiêu chuẩn, kiện hàng được ký mã hiệu riêng để không bị nhầm lẫn. Công ty vận chuyển đưa hàng ra kho tại sân bay.

4. Gửi hàng và nhận hàng

Vận tải Thịnh Logistics sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký nhận hàng tại kho hàng không, tiến hành thanh lý tờ khai và giao hàng cho người nhận.

Bảng giá cước phí gửi hàng Từ TPHCM đi Hà Nội bằng máy bay các tỉnh

CHẶNG BAY  LOẠI HÀNG ĐƠN GIÁ/ KG bay VJ / BAMBOO
SÂN BAY ĐẾN SÂN BAY /KG
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY ĐÀ NẴNG THÔNG THƯỜNG      18,000 – 25,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY HẢI PHÒNG THÔNG THƯỜNG  18,000 – 25,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY HÀ NỘI THÔNG THƯỜNG      21,500 -27,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY VINH THÔNG THƯỜNG      20,500 – 26,500 
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY PHÚ QUỐC THÔNG THƯỜNG      24,500 – 29,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY CÔN ĐẢO THÔNG THƯỜNG      22,500 -27,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY BUÔN MÊ THUỘC THÔNG THƯỜNG      24,500 – 28,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY PLEIKU THÔNG THƯỜNG      21,500 -27,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY ĐÀ LẠT THÔNG THƯỜNG  18,000 – 25,000
SÂN BAY SÀI GÒN ĐI SÂN BAY THANH HOÁ THÔNG THƯỜNG  18,000 – 25,000
Bảng giá áp dụng cho đơn hàng từ 50kg trở nên.
LƯU Ý:
 + Những mặt hàng nguy hiểm, hàng cấm. Phải thông báo cho người nhận, để có hướng giải quyết. Những trường hợp hàng nguy hiểm mà không báo cho Công ty An Pha sẽ bị trả lại.
 + Hàng đi Vietjet sắt phải được quấn cartoon kín bên ngoài. Trọng lượng không quá 45kg/kiện. Hàng gỗ phải được quấn cartoon bên ngoài, trọng lượng không quá 45kg/kiện. Kích thước không quá 1m4 * 50cm*50cm
 Điều 2; Điều kiện áp dụng chung.
 + Bảng giá được áp dụng : Các công ty có hợp đồng khách hàng với công ty Khang Huy.
 + Giá trên đã bao gồm thuế VAT (10%) và không bao gồm phí bảo hiểm và phí đóng gói.
 + Giá trên áp dụng cho các loại hàng được quy định cụ thể trong bảng giá.
 + Thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản
 + Bảng giá có hiệu lực từ ngày 01/02/2023 cho đến khi có thông báo mới.

Phí vận chuyển hàng bằng máy bay nội địa không được quy định cụ thể trong website của vận chuyển hàng máy bay. Cước gửi hàng máy bay sẽ thay đổi theo từng thời điểm khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau.

Những yếu tố tác động đến giá cước gửi hàng bằng máy bay đó là:

 • Thể tích, trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển
 • Giá cước chuyển phát nhanh đối với từng nhóm mặt hàng riêng biệt
 • Giá cước phí của bên vận chuyển.

Khối lượng hàng hóa có cân nặng 100kg sẽ được chia thành 2 kiện 50 kg nếu như khối lượng đó lớn hơn thể tích hàng hóa. Trường hợp khối lượng nhỏ hơn thể tích thì hàng hóa 100kg đó sẽ được chia thành 5 kiện hàng 20kg.

Gửi hàng bằng máy bay như thế nào đi Hà Nội tại Vận Tải Thịnh Logistics mới nhất được quy định công khai trên website, hoặc quý khách hàng có thể gọi vào số hotline hoặc mail để biết thêm chi tiết.

Phí gửi hàng máy bay tại Thịnh Logistics sẽ được chia thành các loại:

 • Cước phí hàng bách hóa
 • Cước phí tối thiểu
 • Cước phí hàng đặc biệt
 • Phí cước giao hàng nhanh
 • Phí cước giao hàng chậm
 • Cước phí chung cho các loại hàng hóa
 • Cước phí thống nhất
 • Cước phí thuê bao
 • Cước phí thống nhất
 • Cước phí nhóm.

Các loại hàng hóa Thịnh Logistics gửi hàng đi Hà Nội bằng máy bay

Hàng hóa sẽ được phân chia thành các nhóm trước khi được gửi hàng đi Hà Nội bằng máy bay. Thông thường, hàng hóa được chia thành các nhóm như: nhóm hàng thông thường, nhóm động vật sống, nhóm nguy hiểm,…

Thịnh Logistics, chúng tôi nhận vận chuyển lấy tận nơi ở TP HCM và các vùng lân cận để vận chuyển hàng đi Hà Nội, nhận chuyển hàng từ kho đến sân bay. Cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh từ Sài Gòn ra Hà Nội trong ngày, chuyển phát tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Vận chuyển trái cây bằng đường hàng không

Trái cây được liệt kê vào nhóm hàng hóa mau hỏng do có thể bị biến đổi tính chất trong quá trình vận chuyển. Tác động khách quan của nhiệt độ, độ ẩm, sự cố chuyến bay,… đều có thể làm quá trình vận chuyển bị chậm lại, ảnh hưởng đến chất lượng. Chính vì thế, nhóm hàng này sẽ được phân loại riêng để bảo quản tại kho riêng.

Vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường hàng không

Các loại hàng hóa có tính chất nguy hiểm như: hàng dễ cháy nổ, hóa chất độc hại, dung dịch hóa học,chất gây phóng xạ,… Những loại hàng hóa này cần được vận chuyển riêng biệt để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, an toàn chuyến bay và môi trường.

Vận chuyển thú cưng( động vật) bằng máy bay nội địa

Thú cưng động vật sẽ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng hoặc máy bay chở khách. Tuy nhiên, với động vật có mùi hoặc kích thước quá lớn thì không được vận chuyển bằng máy bay.

Các loại động vật được phép vận chuyển bằng đường hàng không đều được quy định rõ trong hướng dẫn xử lý hàng hóa cụ thể.

Gửi hải sản bằng máy bay

Các loại hải sản đều liệt kê vào danh mục hàng hóa ướt. Để đảm bảo chất lượng thì hải sản sẽ được đặt trên pallet trước và phủ chăn ướt để bảo quản.

Ngoài ra, một số loại hàng hóa đặc biệt khác thường được vận chuyển bằng máy bay như: hàng hóa ngoại giao, hài cốt, hàng hóa nặng mùi, máy móc công trình,

Lịch trình giao nhận hàng hóa bằng máy bay SÀI GÒN ĐI HÀ NỘI

Sân bay Tân Sơn Nhất (HCM) – sân bay Nội Bài (Hà Nội) và ngược lại : Là tuyến vận chuyển hàng hóa lớn và nhiều nhất cả nước, với hơn 20 chuyến bay hàng ngày của 3 hãng bay.

Số chuyến : Hơn 50 chuyến

Thời gian bay : 1g45 phút

Thời gian giao và nhận hàng hóa : Trong vòng 6-8 giờ kể từ lúc hàng bay.

Ngoài các tuyến gửi bằng máy bay đi Hà Nội Thịnh Logistics nhận gửi hàng đi Đà Nẵng , Hải Phòng, Phú Quốc bằng máy bay

Những ưu điểm gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Vận Tải Thịnh Logistics cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nhiều hình thức khác nhau, trong đó có vận chuyển bằng máy bay. Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển bằng máy bay đó là:

Giao nhận hàng hóa nhanh chóng gửi đồ máy bay

Đường hàng không được coi là đường nhanh nhất đi đến các vị trí. Tốc độ trung bình của máy bay lên đến 1000km/h. Do đó, vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi Hà Nội bằng máy bay vô cùng nhanh.

 Độ an toàn cao khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Rủi ro do vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thấp hơn rất nhiều so với đường bộ và đường biển. Hàng hóa luôn được bảo đảm về tính chất, hình dạng, không có tình trạng thất lạc hàng, đổ vỡ, trộm cắp xảy ra.

Không giới hạn khoảng cách

Ngoài vận chuyển qua lại giữa TPHCM và Hà Nội thì hàng hóa còn được vận chuyển đi khắp mọi nơi trên Thế Giới qua đường hàng không. Vấn đề địa hình cản trở không còn tồn tại, hàng hóa vận chuyển dễ dàng.

Hàng hóa được mua bảo hiểm, chi phí bảo hiểm và lưu kho thấp

Hàng hóa khi được vận chuyển bởi Vận Tải Thịnh Logistics đều được mua phí bảo hiểm đền bù 100% nếu có thất thoát hay sự cố hỏng hóc hàng hóa xảy ra. Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn so với các hình thức khác. Phí lưu kho thấp do hàng hóa sẽ được kiểm định khi ra vào sân bay.

Tuy có những ưu điểm vượt trội trên nhưng vận chuyển bằng máy bay cũng tồn tại nhược điểm như:

 • Chi phí gửi cao: Phí gửi hàng hóa bằng máy bay cao hơn rất nhiều so với hình thức gửi khác, do đó nó không phù hợp với mặ hàng có giá trị thấp.
 • Không vận chuyển được khối lượng lớn hàng hóa: Do đặc thù là đường hàng không như: kích thước khoang chứa, trọng tải thực chở, kích thước cửa,… nên hàng hóa có khối lượng lớn không được vận chuyển bằng máy bay.
 • Nhiều thủ tục: Vì để đảm bảo an toàn bay nên có rất nhiều quy định, quy tắc được đặt ra, nhiều khâu kiểm tra, nhiều thủ tục cần phải làm khi vận chuyển hàng hóa.
 • Nhiều hàng hóa có rủi ro cao sẽ không được nhận vận chuyển qua đường hàng không như những hàng hóa dễ gây cháy nổ,…
 • Dễ bị ảnh hưởng ngoại cảnh: Yếu tố thời tiết khiến máy bay delay hoặc hủy tạm thời làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa, chất lượng hàng hóa.

Tại sao nên chọn Thịnh Logistics gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội bằng máy bay ?

Vận Tải Thịnh Logistics có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nội địa từ TPHCM đi Hà Nội. Tiết kiệm chi phí lên đến 35%, lịch trình chuyển hàng ổn định, an toàn 100%.

Chúng tôi ký hợp đồng trực tiếp với các hãng hàng không nội địa uy tín. Giá thành đảm bảo cạnh tranh trên thị trường, dịch vụ uy tín, thời gian vận chuyển đảm bảo nhanh nhất.

Thịnh Logistics có nhiều dịch vụ vận chuyển như: vận chuyển hỏa tốc, chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội , chuyển phát tiết kiệm,… khi vận chuyển bằng máy bay cho khách hàng lựa chọn.

Hệ thống văn phòng ở khắp các tỉnh, thành phố giúp hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Vận chuyển hàng hóa trực tiếp nhanh chóng, chúng tôi nhận hàng hóa vận chuyển tại kho hoặc cung cấp dịch vụ nhận hàng tại nơi để thuận tiện cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ các dịch vụ như: vận chuyển đường biển nội địa, Chằng buộc hàng hóa lashing container , khai báo hải quan, thủ tục hàng hóa,… chuyên nghiệp, nhanh chóng và tận tình.

Đảm bảo giá thành ưu đãi nhất, làm hài lòng mọi khách hàng, chính sách đền bù khi có sự cố xảy ra rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Như vậy, dịch vụ gửi hàng máy bay hiện nay rất phổ biến. Với những ưu điểm vượt trội của vận chuyển đường hàng không mang lại đã tạo điều kiện phát triển cho ngành dịch vụ vận tải nội địa nước ta. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín giúp bảo vệ quyền lợi và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn! 

Liên hệ báo giá dịch vụ gửi hàng đi Hà Nội máy bay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *