Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam luôn là dịch vụ được rất nhiều thương lái quan tâm. Ngoài ra nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng nên các công ty vận chuyển cũng dần mọc lên như nấm sau mưa. Điển hình là Thịnh Logistics hiện đang là đơn vị được rất nhiều khách hàng đánh giá cao với các dịch vụ vận chuyển cực tốt, làm việc hết khả năng và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến hàng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ nhập khẩu này nhé!

Nhập khẩu chính ngạch là gì ?

Nhập khẩu chính ngạch chính là hình thức giao thương quốc tế được tiến hành hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đối tượng và hình thức tham gia của giao dịch sẽ là những quốc gia có biên giới nằm cạnh nhau như Lào, Việt Nam và Trung Quốc. Với hình thức nhập khẩu này sẽ có sự ký kết hợp đồng kinh tế dựa theo đúng các yêu cầu trong thông lệ quốc tế. Hầu hết những hàng hóa trong nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc này đều là những loại hàng hóa được nhà nước cho phép và không thuộc danh sách hàng cấm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Các dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc đều mang trong mình những ưu điểm vô cùng nổi bật khác nhau nhưng điểm chung vẫn là giúp nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Cụ thể như:

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Nhập khẩu chính ngạch trực tiếp chính là công ty khách hàng sẽ đứng lên trực tiếp trên tờ khai ở những mục người nhập khẩu và thực hiện đàm phán trực tiếp mua bán với đối tác nước ngoài. Không những thế, công ty ấy cũng sẽ cử nhân viên kết hợp cùng người mua để có thể thực hiện hoàn tất các thủ tục nhập khẩu chính ngạch.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính là hình thức nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp hay cá nhân sẽ thực hiện ủy quyền cho bên thứ ba qua đường chính ngạch ủy thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu. Người được ủy quyền có thể là công ty xuất nhập khẩu, vận chuyển hay dịch vụ khai báo Hải Quan có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung của hợp đồng đã được ký kết giữa hai bên.Từ đó đơn vị này sẽ đứng tên trên tờ khai nhập khẩu chính ngạch và làm tất cả các thủ tục thông quan.

Hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc 

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc nổi bật với ba hình thức nhập khẩu chính để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc bằng đường bộ

Vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ hiện đang trở thành nhu cầu lớn của rất nhiều doanh nghiệp. Hình thức vận chuyển này có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu khả năng delay nhiều ngày so với các hình thức vận chuyển khác và cũng dễ dàng chủ động hơn với lịch trình. 

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc bằng đường biển

Khi các chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu ngày càng được thắt chặt nên hình thức vận chuyển chính ngạch bằng đường biển chính là ưu tiên số một của các doanh nghiệp. Không những thế, khi sử dụng hình thức này tức phải khai báo hải quan và nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc bằng đường hàng không

Hình thức vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không cũng khá phổ biến do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng muốn nhận hàng trong khoảng thời gian bao lâu nên có thể lựa chọn cách vận chuyển nhanh hay chậm trong gói dịch vụ.

Thủ tục giấy tờ cần thiết khi nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Thủ tục nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc phức tạp và rắc rối hơn so với hình thức nhập khẩu tiểu ngạch. Chính vì thế bộ hồ sơ chứng từ cần thiết khi nhập khẩu bắt buộc phải có 9 loại giấy tờ như sau:

 • Hợp đồng ngoại thương – Sales contract là hợp đồng giữa người mua và người bán cùng các bên liên quan ở hai quốc gia về việc xác lập các quyền. 
 • Hóa đơn thương mại – Commercial invoice sẽ do bên xuất khẩu hàng hóa thực hiện để có thể làm cơ sở chứng minh hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. 
 • Phiếu đóng gói hàng hóa – Packing list là giấy tờ với bảng kê khai thông tin một cách chi tiết về cách đóng gói lô hàng.
 • Vận tải đơn – Bill of Lading là chứng từ chuyên chở hàng hóa do bên đại diện người vận chuyển hoặc người vận chuyển lập và cấp cho người gửi hàng vận chuyển. 
 • Tờ khai hải quan – Customs Declaration là văn bản mà người nhập cần phải kê khai chi tiết thông tin về hàng hóa cho bên cơ quan hải quan để có thể đủ điều kiện nhập khẩu lô hàng hóa vào trong nước. 
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước là căn cứ chứng minh doanh nghiệp đã nộp những khoản tiền đầy đủ cho cơ quan Nhà nước hoặc những cơ quan có thẩm quyền khác theo đúng quy định của Nhà nước.
 • C/O form E là giấy chứng nhận xuất xứ của mẫu E và được phát hành theo Hiệp định chung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa ASEAN và Trung Quốc mà các doanh nghiệp nhập khẩu hàng Trung Quốc bắt buộc phải sở hữu. 
 • Giấy phép nhập khẩu chính là loại giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của một nước cho phép mặt hàng này nhất định được đưa vào lãnh thổ của nước đó. 
 • Giấy chứng nhận xuất xứ – Certificate of Origin là giấy chứng nhận quan trọng giúp cơ quan hải quan có thể dễ dàng phân loại hàng hóa và quyết định thuế nhập khẩu mặt hàng đó cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa. 

Các loại hình xuất nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc nổi bật với các hình thức xuất nhập khẩu chính gồm:

Nhập khẩu chính ngạch kinh doanh

Nhập khẩu chính ngạch kinh doanh là hình thức nhập khẩu từ nước ngoài về phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán . 

Nhập khẩu chính ngạch phi mậu dịch

Nhập khẩu chính ngạch được hiểu là hình thức nhập khẩu về không nhập mục dịch thương mại. Hàng cho tặng , biếu.

Nhập khẩu chính ngạch gia công

Nhập khẩu chính ngạch gia công là hình thức nhập khẩu mà bên gia công tiến hành nhập khẩu nguyên vật liệu từ phía người xuất khẩu về để tiến hành gia công theo đúng những quy định có trong hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Quy trình nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Quy trình nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc hiện đang được rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm và tìm kiếm bao gồm có 5 bước chính như:

Gặp mặt đàm phán thỏa thuận với đối tác Trung Quốc

Bên đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu chính ngạch sẽ gặp mặt đàm phán và thỏa thuận với đối tác Trung Quốc. 

Chuẩn bị hồ sơ chứng từ hàng hóa xuất khẩu

Bộ chứng từ và giấy tờ được thực hiện bởi đối tác Trung Quốc và gửi cho doanh nghiệp cùng với lô hàng. Để tránh sai sót, các doanh nghiệp nên yêu cầu đối tác Trung Quốc gửi bản nháp hoặc bản soạn trước thông tin giấy tờ. Từ đó giúp đối chiếu thông tin nhanh hơn khi hàng hóa về Việt Nam cụ với bộ hồ sơ gồm có:

 • Hợp đồng mua bán quốc tế và hóa đơn thương mại.
 • Phiếu đóng gói và tờ khai hải quan nhập khẩu. 
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu và hóa đơn vận chuyển.

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Lô hàng sẽ được vận chuyển về kho và đóng gói cẩn thận và tỉ mỉ vào Container hoặc đóng nguyên Container. Sau đó vận chuyển chính ngạch về kho của khách hàng như đã đàm phán.

Khai hải quan nhập khẩu

Nếu doanh nghiệp lần đầu khai hải quan thì bắt buộc phải mua token và đăng ký user code cùng password để khai báo. Sau khi đã có tài khoản, doanh nghiệp sẽ khai báo trên phần mềm hải quan từ đó có thể theo dõi tình hình trên phần mềm như:

 • Xanh chính là mã kiểm tra của tờ khai số 1 và hàng hóa sẽ được thông quan ngay.
 • Vàng chính là mã kiểm tra của tờ khai số 2 và doanh nghiệp chỉ cần xuất trình chứng từ để hải quan kiểm tra và có thể thuận lợi thông quan hơn.
 • Đỏ chính là mã kiểm tra của tờ khai số 3 và doanh nghiệp vừa phải xuất chứng từ để kiểm tra vừa phải kiểm tra hàng hóa vận chuyển.

Hoàn tất thủ tục và nhận hàng

Sau khi đã khai hải quan và thực hiện hoàn tất thủ tục, các doanh nghiệp sẽ nhận hàng tại kho vận chuyển.

Những ưu điểm nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam nổi bật với rất nhiều ưu điểm khác nhau nhằm đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như:

 • Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch này đúng pháp luật nhà nước, minh bạch các hóa đơn đầu vào và cũng đảm bảo tính pháp lý.
 • Hàng hóa được vận chuyển về đúng thời gian, đúng với tiến độ và không hề lo bị tắc biên.
 • Hàng hóa được vận chuyển về nguyên đai nguyên kiện, không hề bị móp méo hay hỏng hóc và thất lạc.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển và cũng không hề bị kiểm tra hay bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch này có hóa đơn đỏ VAT xuất bán hàng.
 • Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch thể hiện trên hồ sơ nhập khẩu và đặc biệt rất uy tín khi bán hàng.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ nhập khẩu chính ngạch biết chính xác chi phí và không hề bị phát sinh cho lô hàng nhập khẩu.

Bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố đó là kg và m3. Ngoài ra, bảng giá vận chuyển tới mỗi kho cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như:

Bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Hà Nội

Bảng giá vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về đến kho Hà Nội bao gồm:

 • Đối với hàng hóa từ >200kg – 500kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 8.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >100kg – 200kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 10.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >30kg – 100kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 12.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <30Kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 16.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 0.5% là 900.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >10 – 20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.100.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >5 – 10m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.400.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <5m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.6% là 1.600.000đ

Bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về TP. Hồ Chí Minh

Bảng giá vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về đến kho TP. Hồ Chí Minh bao gồm:

 • Đối với hàng hóa từ >200kg – 500kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 16.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >100kg – 200kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 18.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >30kg – 100kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 20.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <30kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 24.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 0.5% là 1.400.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >10 -> 20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.600.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >5 -> 10m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.900.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <5m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.6% là 2.100.000đ

Bảng giá vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Hải Phòng

Bảng giá vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về đến kho Hải Phòng bao gồm:

 • Đối với hàng hóa từ >200kg – 500kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 11.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >100kg – 200kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 13.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >30kg – 100kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 15.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <30 kg sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.5% là 19.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 0.5% là 1.150.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >10 – 20m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.350.000đ
 • Đối với hàng hóa từ >5 – 10m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1% là 1.550.000đ
 • Đối với hàng hóa từ <5m3 sẽ có phí dịch vụ khoảng 1.6% là 1.850.000đ

Thời gian vận chuyển

Thời gian vận chuyển của dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào từng kho khác nhau trên toàn tỉnh như kho Hà Nội, kho TP. Hồ Chí Minh hay kho Hải Phòng. Cụ thể như sau:

 • Nhập khẩu chính ngạch nhanh từ Trung Quốc về Hà Nội tính từ Quảng Châu về Hà Nội sẽ mất thời gian vận chuyển khoảng 2 – 3 ngày.
 • Nhập khẩu chính ngạch chậm từ Trung Quốc về Hà Nội tính từ Quảng Châu về Hà Nội sẽ mất thời gian vận chuyển khoảng 4 – 6 ngày.
 • Nhập khẩu chính ngạch nhanh từ Trung Quốc về TP. Hồ Chí Minh tính từ Quảng Châu về TP. Hồ Chí Minh sẽ mất thời gian vận chuyển khoảng 5 – 9 ngày làm việc
 • Nhập khẩu chính ngạch nhanh từ Trung Quốc về Hải Phòng tính từ Quảng Châu về Hải Phòng sẽ mất thời gian vận chuyển khoảng 5 – 7 ngày làm việc

Lời kết

Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam tại Thịnh Logistics hiện đang được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Không những thế, đơn vị này còn đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc và nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam này, hãy liên hệ ngay với Thịnh logistic để được tư vấn cụ thể hơn cùng mức giá thành ưu đãi nhất nhé!

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

https://www.facebook.com/thinhlogistics/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *