Giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc đã rất phổ biến từ trước đến nay. Do đó, việc vận chuyển hàng hóa cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú ý. Với những loại thế về vị trí địa lý và đa dạng các loại hàng hóa, Thâm Quyến đã được rất nhiều người lựa chọn sử dụng các mặt hàng tại đây. Vậy vị trí của cảng Thâm Quyến ở đâu, cách Việt Nam bao xa? Chi phí vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam cho từng loại mặt hàng là bao nhiêu? Vận chuyển qua hình thức nào và mất thời gian bao lâu? Hãy cùng Thịnh Logistics tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết sau đây nhé!

Vị trí địa lý cảng Thâm Quyến Trung Quốc (Shenzhen) ở đâu?

Thâm Quyến hay Shenzhen là một thành phố lớn nằm ở bờ đông của cửa sông Châu Giang, Quảng Đông, Trung Quốc. Nó tiếp giáp với Hồng Kông ở phía nam, giáp với Đông Quan ở tây bắc, ở phía đông bắc thì giáp với Huệ Châu, ngoài ra nó còn có chung biên giới biển với Quảng Châu, Trung Sơn và Châu Hải.

Thâm Quyến là một phần của vùng đại đô thị Đồng bằng Châu Giang với nền kinh tế phát triển nhanh chóng từ việc gia tăng vốn đầu tư nước ngoài kể từ khi có chính sách “cải cách và mở cửa” từ năm 1979 tại Trung Quốc.

Thâm Quyến trờ thành một đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc, một trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới, một trong những đô thị có tốc độ phát triển nhanh nhất toàn cầu trong thập nhiêm 1990 và 2000.

Thâm Quyến (Shenzhen) cách cửa khẩu biên giới Việt Nam hơn 800km. Về đường bộ, Thâm Quyến và Quảng Châu có chiều dài tương đương nhau so với quãng đường về cửa khẩu Móng Cái tại Bắc Ninh. Về đường biển thì Thâm Quyến tiếp giáp biển nên chiếm ưu thế hơn khi vận chuyển các mặt hàng hóa siêu trường siêu trọng như sắt thép, các loại máy móc và linh kiện,..

Thời gian lịch tàu vận tải biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam

Thẩm Quyến luôn có lượng tàu cập và rời bến luôn tấp nập bởi nó là một trong các cảng biển lớn nhất thế giới.

Lịch tàu vận tải biển từ Thẩm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam từ 5-8 chuyến một tuần.

Transit time (thời gian tàu chạy) từ Thẩm Quyến về Hải Phòng khoảng 2-3 ngày.

Transit time (thời gian tàu chạy) từ Thẩm Quyến về Cát Lái khoảng 3-4 ngày.

Thời gian tàu chạy này sẽ có biến động trong tuần do đặc thù riêng, để biết được lịch tàu chính xác vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam qua đường biển mất bao lâu, vui lòng liên hệ trực tiếp với Thịnh Logistics để được biết thêm thông tin chi tiết.

Bảng giá cước vận chuyển từ cảng Shenzhen về Việt Nam Cảng Hải Phòng Và Cát Lái

Giá cước vận chuyển đường biển từ SHENZHEN (YANTIAN/SHEKOU) về cảng Hải Phòng

POL POD 20’GP 40′ GP/40′ HC M/V T/T
SHEKOU 50 80 2 DAYS
SHEKOU HPH(TAN VU/VIP GREEN PORT) 40 60 2-4 DAYS
SHEKOU HPH(NAM HAI PORT) 60 80 3 DAYS
SHEKOU HPH(NAM HAI) 55 75 2 DAYS
SHEKOU HPH(TAN VU) 75 90 3 DAYS
SHEKOU HPH(DINH VU ) 30 50 1 DAY

Bảng giá trên chưa bao gồm Local Charge và Vat nếu xuất hóa đơn .

Bảng giá cước vận chuyển từ SHENZHEN (YANTIAN/SHEKOU) về cảng Cát Lái TPHCM

POL POD 20’GP 40′ GP/40′ HC M/V ETD M/V T/T
SHEKOU HCM CAT LAI 150 170 Wed/Fri/Mon 3 DAYS
SHEKOU HCM CAT LAI 130 150 Fir 4 DAYS
SHEKOU HCM CAT LAI 120 140 Sat 3 DAYS
SHEKOU HCM CAT LAI 110 130 Mon 3 DAYS
SHEKOU HCM CAT LAI 160 180 Sun 3 DAYS

Bảng giá trên chưa bao gồm Local Charge và Vat nếu xuất hóa đơn .

Các hình thức vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam

Hiện nay, có 2 hình thức vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam chính là vận chuyển nguyên container (FCL) và vận chuyển hàng hóa lẻ (LCL)

1. Vận chuyển hàng hóa nguyên container từ Thẩm Quyến về Việt Nam (FCL)

Vận chuyển nguyên container (full container load hay FCL) là khi hàng hóa vận chuyển được đầy container và người gửi sẽ có trách nhiệm đóng hàng trong khi người nhận sẽ có trách nhiệm dỡ hàng khỏi container. Trong đó, tùy thuộc vào yêu cầu và số lượng của mỗi lô hàng mà hàng hóa sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container.

2, Vận chuyển hàng hóa lẻ từ Thẩm Quyến về Việt Nam (LCL)

Vận chuyển hàng hóa lẻ (Less than Container Load hay LCL) là khi hoàng hóa được vận chuyển không đủ số lượng hay trọng lượng để xếp và trong một container. Thông thường, những hàng hóa này sẽ được ghép chung với các mặt hàng khác để xếp nguyên container để tích kiệm chi phí.

Vận chuyển LCL có hai hình thức chính: direct (trực tiếp) và via (trung chuyển)

 • Vận chuyển trực tiếp: hàng hóa sẽ được vận chuyển từ cảng A đến cảng B luôn mà không cần tháo dỡ hay chuyển tải ở các cảng trung gian nào khác.
 • Vận chuyển trung chuyển: hàng hóa vẫn sẽ được vận chuyển từ cảng A đến cảng B, tuy nhiên sẽ trung chuyển qua cảng C để đóng dỡ, chuyển tải trước khi cập bến cuối cùng là cảng B.

Mặt hàng có thể vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam

Hiện nay, Thịnh Logistics đang hỗ trợ vận chuyển đầy đủ các mặt hàng hợp pháp từ Thẩm Quyến về Việt Nam, một số mặt hàng được vận chuyển điển hình như:

 • Quần áo, giày dép, các phụ kiện thời trang
 • Mỹ phẩm, hóa chất hợp pháp
 • Máy móc, linh kiện điện tử
 • Thực phẩm khô, sấy
 • Thực phẩm tươi
 • Linh kiện điện tử, thiết bị điện dân dụng
 • Rượu bia
 • Dầu, khí hóa lỏng
 • Các loại máy siêu trường siêu trọng (máy lu, máy xúc, máy đào,…)

Các loại container dành cho từng loại hàng hóa khác nhau:

 • Container bách hóa (container 20DC và 40DC): dùng để chuyển hàng hóa thông thường
 • Container hàng rời: dùng để chuyển hàng hóa rời, khô với số lượng nhỏ
 • Container lạnh (container 20RF và 40RF): dùng cho hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh
 • Container Open Top (container hở mái): vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài
 • Container Flat rack (container mặt bằng): chuyên chở hàng hóa là máy móc, linh kiện điện tử, sắt thép,…
 • Container bồn (container iso tank): chuyên vận chuyển hàng hóa là chất lỏng như rượu, bia, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng,…

Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam mất bao lâu?

Thông thường, vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam sẽ mất khoảng 4-7 ngày. Tuy nhiên, do đặc thù riêng của ngành, khâu vận chuyển không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi nên việc giao thương hàng hóa có thể chậm trễ do với dự kiến ban đầu do một vài nguyên nhân sau:

Thời tiết: Mưa bão hay lũ lụt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khâu vận chuyển hàng hóa

Dịch bệnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh khá căng thẳng, thâm chí Trung Quốc đã ban hành chính sách “Zero Covid 19”. Do đó, các cửa khẩu đều bị chốt và hàng hóa sẽ bị kẹt lại và gây chậm trễ.

Cấm vận: một số hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng sắt thép hạng nặng sẽ không được phép vận chuyển bằng đường bộ mà bắt buộc phải theo đường thủy nên thời gian sẽ bị chậm trễ từ  1-2 ngày.

Kiểm kê hàng hóa: vấn đề an ninh luôn được đặt lên hàng đầu tại các cửa khẩu, hàng hóa sẽ được hải quan kiểm tra, rà soát gây chậm trễ việc vận chuyển.

Tắc biên: Lượng hàng hóa gia thương qua biên giới Trung Quốc – Việt Nam quá lớn dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, ứ xe chở hàng ở biên giới và thời gian vận chuyển cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Bởi những lý do trên, ước tính thời gian vận chuyển chỉ từ 4-9 ngày kể từ khi xuất đơn.

Phương tiện vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam

Hiện nay, Thịnh Logistics đang cung cấp 2 phương tiện vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng Shenzhen) về Việt Nam là vận chuyển qua đường biển và vận chuyển qua đường hàng không.

1. Vận chuyển đường biển từ Shenzhen về Việt Nam

Vận chuyển bằng đường biển là lựa chọn tối ưu về chi phí cho cả hai hình thức vận chuyển LCL (vận chuyển hàng lẻ) hay vận chuyển FCL (vận chuyển nguyên container). Tuy nhiên, thời gian vận chuyển đường biển sẽ chậm hơn so với vận chuyển hàng không nên nó chỉ thích hợp với những mặt hàng không yêu cầu về thời gian.

Các loại thủ tục khi vận chuyển đường biển sẽ phức tạp hơn nhiều, nhưng nó lại có giá thành rẻ hơn và phù hợp với mọi mặt hàng.

2. Vận chuyển đường hàng không từ Shenzhen về Việt Nam

Vận chuyển qua đường hàng không mang lại sự an toàn và hiếm khi có tai nạn hay sự cố xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thông thường, tốc độ vận chuyển qua đường hàng không nhanh hơn rất nhiều so với vận chuyển qua đường biển và những thủ tục cũng dễ dàng, không phức tạp.

Điều này khiến cho giá cả vận chuyển hàng không chênh lệch nhiều với vận chuyển bằng đường biển, phù hợp với những mặt hàng nhẹ, có giá trị cao.

Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng hay mục đích bạn cần vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam, quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển tốt nhất cho công ty.

 

Tại sao nên lựa chọn vận chuyển đường biển từ Shenzhen về Việt Nam ở Thịnh Logistics?

Thịnh Logistics là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giải pháp giao nhận, vận tải cả trong nước và quốc tế với các ưu điểm sau:

Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường: Thịnh Logistics cam kết cung cấp một dịch vụ tuyệt vời, nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm và tiết kiệm chi phí cho công ty đối tác.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng: Với tần suất đơn hàng cao cùng với tần suất, số lượng xe chở hàng hóa về Việt Nam thường xuyên, do đó, chúng tôi luôn cố gắng vận chuyển hàng hóa nhanh chóng nhất có thể.

Các thủ tục nhanh chóng, dễ dàng: bạn có thể nhanh chóng thuê Thịnh Logistics chỉ qua 3 bước đơn giản và dễ dàng.

Hi vọng những thông tin chi tiết về vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ với Thịnh Logistics để được giải đáp và tư vấn trực tiếp ngay hôm nay.

Công ty Vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam bằng đường biển

Hotline/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *