Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì xuất – nhập khẩu chính là chiếc xương sống của tất cả các quốc gia đang phát triển. Tiêu biểu là nhu cầu vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, không chỉ thế mà nói chính xác hơn là nhu cầu thông thương giữa Việt Nam với các nước láng giềng và quốc tế đang tăng vọt trong những năm gần đây. Nếu như Campuchia là một nước láng giềng được ví như anh em thân quen của chúng ta với đường biên giới trải dài và là bạn hàng quen thuộc của tất cả các tiểu thương, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam thì Đà Nẵng là một thành phố trẻ, một trung tâm hành chính quan trọng của đất nước có sự phát triển kinh tế đi đầu cả nước trong những năm gần đây. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về hoạt động kinh doanh xuất – nhập khẩu giữa hai thị trường chính này, cũng như là có sự lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp cho hoạt động kinh doanh của bản thân.

Vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia (Phnom Pênh)

Việc chuyển hàng từ Đà Nẵng đi đến các thành phố, khu vực láng giềng hay trên toàn cầu chính là câu chuyện hằng ngày của các thương lái. Một phần trong câu chuyện đó rất được mọi người quan tâm đó chính là vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia. Với địa thế là một thành phố cảng, Đà Nẵng nổi tiếng với truyền thống vận chuyển đường biển nội địa tấp nập. Không chỉ thế, Đà Nẵng đang tập trung phát triển vận chuyển hàng hóa chính ngạch và tiểu ngạch qua các nước láng giềng nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí kinh doanh và thuận tiện hơn trong các vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ.

Vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia (Phnom Pênh)
Vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia (Phnom Pênh)

Hình thức gửi hàng từ Đà Nẵng Đi Campuchia

Hiện nay có rất nhiều cách vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia cho quý khách lựa chọn như vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ (xe tải, container), đường thủy (tàu, thuyền) hay đường hàng không (máy bay). Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và quy mô kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp giúp không chỉ tiết kiệm nhiều chi phí mà còn có thể tối giản thủ tục hành chính, vận chuyển hàng hóa nhanh hơn.

Phương thức gửi hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia

Có hai phương thức gửi hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia cho các tiểu thương và doanh nghiệp lựa chọn đó là vận chuyển chính ngạch đi Campuchia và vận chuyển tiểu ngạch đi campuchia. Đây cũng chính là hai phương thức gửi hàng phổ biến nhất hiện nay được nhà nước và pháp luật công nhận là hoạt động mua bán hợp pháp trên thị trường khu vực biên giới. Mặc dù được nhà nước và pháp luật công nhận là vậy nhưng xuất – nhập khẩu chính ngạch và tiểu ngạch vẫn có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng của mình.

Vận chuyển chính ngạch từ Đà Nẵng đi Campuchia

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa mang tính quốc tế, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và các nước láng giềng có chung đường biên giới, cụ thể như vận chuyển chính ngạch từ Đà Nẵng đi Campuchia. Đây là hình thức được các doanh nghiệp, công ty lớn lựa chọn nhiều bởi nó giúp vận chuyển hàng hóa với số lượng nhiều và khối lượng lớn dựa vào hợp đồng kinh tế được ký kết giữa các quốc gia với nhau hoặc là giữa một quốc gia với một khu vực, tổ chức kinh tế toàn cầu nào đó. Hàng hóa vận chuyển chính ngạch sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,… bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải hoàn tất các thủ tục hình chính liên quan như danh mục sản phẩm, invoice, packing list, dịch vụ hải quan ,thủ tục khai báo thuế, chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Do đó, đây là hình thức vận chuyển phù hợp với hoạt động kinh tế định hướng quy mô toàn cầu.

Vận chuyển tiểu ngạch từ Đà Nẵng đi Campuchia

Vận chuyển hàng campuchia tiểu ngạch là hình thức trao đổi hàng hóa giữa những người dân hay tiểu thương sinh sống ở những khu vực gần biên giới của hai quốc gia. Đây là hình thức được nhiều tiểu thương sử dụng nhiều bởi thủ tục hành chính đơn giản, vận chuyển nhanh và chi phí vận chuyển thấp. Nhiều doanh nghiệp cũng cố tình lợi dụng hình thức vận chuyển này để tránh tiền thuế của sản phẩm. Tuy nhiên, hình thức này lại ẩn chứa nhiều hạn chế như sau:

 • Chỉ có thể giao dịch với giá trị hàng hóa nhỏ;
 • Thường không có tính ổn định;
 • Hàng hóa khi qua hải quan có nguy cơ bị giữ lại rất cao;
 • Có thể bị bắt và truy cứu trách nhiệm khi bị phát hiện trốn thuế.

Hình thức gửi hàng từ Đà Nẵng Đi Campuchia

Các địa điểm chành xe gửi hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia có thể giao đến

Thịnh Logistics thấu hiểu nhu cầu của các tiểu thương và doanh nghiệp nên chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ chành xe giúp vận chuyển hàng đi Đà Nẵng từ Campuchia. Dịch vụ vận chuyển này có những điểm nổi bật đáng chú ý như sau:

 • Hàng hóa được vận chuyển đi thẳng một tuyến, không qua bất kỳ trung gian nào cả giúp cho thời gian vận chuyển hàng nhanh hơn và đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng.
 • Lịch trình vận chuyển sẽ được thông báo cho khách hàng cập nhật liên tục từ lúc lấy hàng xuất kho cho đến khi giao hàng thành công.
 • Đây là lựa chọn hàng đầu khi cần vận chuyển hàng hóa to, cồng kềnh như: máy móc, xe hơi,…
 • Giúp tiết kiệm được nhiều chi phí bởi việc vận chuyển bằng xe sẽ có giá cước và chi phí phát sinh thấp hơn rất nhiều so với những hình thức vận chuyển khác.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đến nhiều nơi trên địa bàn Đà Nẵng như: Quận Hải Châu, Quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà, Quận Thanh Khê, Quận Hòa Vang, Quận Cẩm Lệ, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Hoàng Sa.

XEM THÊM : Vận chuyển hàng đi Sihanoukville Campuchia | Thịnh Logistics

Những loại hàng hóa chành xe đi campuchia từ Đà Nẵng nhận

Sau đây là những loại hàng hóa Thịnh Logistics nhận vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi đi Cửa Khẩu Mộc Bài và Sang Campuchia:

 • Mặt hàng may mặc: quần áo, giày dép, mũ nón, áo khoác, găng tay, tất,…
 • Mặt hàng gia dụng: giường, tủ quần áo, nệm, chăn gối, màn, tủ kệ,…
 • Mặt hàng điện tử: tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy xay, máy vi tính, loa, má lạnh,…
 • Mặt hàng y tế: thuốc tây, thuốc đông y, dụng cụ y khoa, thiết bị y tế,…
 • Mặt hàng thực phẩm: nông sản, gia sức gia cầm, thủy hải sản,…
 • Mặt hàng mỹ phẩm: phấn, son, kem, dầu gội đầu, sữa tắm, sáp thơm,…
 • Mặt hàng thủ công mỹ nghệ: giỏ xách bằng mây, nón lá, ghế tre, rổ tre,…
 • Mặt hàng gốm sứ: chén, dĩa, ấm trà, ly tách, bình hoa,…
 • Mặt hàng vật liệu xây dựng: xi măng, cát, đá, gạch lát, tôn, sắt, thép,…
Chành xe campuchia nhận gửi từ Đà Nẵng đi Phnom Penh
Chành xe campuchia nhận gửi từ Đà Nẵng đi Phnom Penh

Thủ tục để gửi hàng từ Đà Nẵng Đi Thủ Đô Pnhnom Penh Campuchia

Nếu như trước đây, quy trình thủ tục hành chính liên quan đến việc gửi hàng luôn là nỗi ám ảnh của tất cả các tiểu thương và doanh nghiệp lớn, nhỏ thì hiện nay nó đã được đơn giản hóa bởi Thịnh Logistic. Với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia, chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng uy tín, nhanh chóng, giá rẻ mà còn kèm theo các dịch vụ tư vấn thủ tục liên quan giúp việc gửi hàng đơn giản hơn bao giờ hết. Cụ thể, bạn có thể tìm hiểu thủ tục chi tiết như sau:

Về vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Campuchia

Đối với ngành hàng tiểu ngạch thì thủ tục vận chuyển vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần giao hàng cho Thịnh logistics cùng với bản liệt kê danh mục sản phẩm và ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa với chúng tôi. Mọi vấn đề thủ tục còn lại liên quan đến việc vận chuyển cứ để Thịnh Logistics giúp bạn xử lý như: tiền thuế, chi phí biên mậu, giấy từ hải quan xuất – nhập cảnh,….

Về vận chuyển hàng chính ngạch đi Campuchia 

Đối với ngành hàng chính ngạch Campuchia yêu cầu khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ sau đây:

 • Hợp đồng kinh tế giữa khách hàng và đối tác tại Campuchia;
 • Giấy phép kinh doanh của đối tác tại nước sở tại Campuchia;
 • Giấy tờ khai báo thuế liên quan đến sản phẩm;
 • Hóa đơn thương mại của sản phẩm;
 • Danh mục liệt kê chi tiết các sản phẩm được vận chuyển;
 • Xác nhận kiểm dịch, an toàn vệ sinh đối với các sản phẩm tươi sống, thực phẩm, động vật,….

Thời gian vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Phnom Penh Campuchia

Thời gian vận chuyển chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình vận chuyển hàng hóa mà khách hàng quan tâm nhất bởi nó không chỉ là về nhu cầu chuyển phát hàng hóa nhanh hay chậm mà thời gian vận chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm hàng hóa được vận chuyển.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển hàng hóa nhanh hay chậm còn giúp chúng ta đánh giá được uy tín, chất lượng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển.

Thịnh Logistics cam kết dù bạn sử dụng phương thức vận chuyển nào của chúng tôi thì hàng hóa của bạn cũng sẽ được vận chuyển đến nơi an toàn, nguyên vẹn một cách nhanh chóng và sớm nhất. Với dịch vụ vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia

Đối với hàng nguyên xe mất thời gian khoảng từ 4-5 ngày

Đối với hàng lẻ hàng ghép sẽ mất 5-6 ngày

Trong quá trình vận chuyển, quý khách hàng sẽ luôn được cập nhật lộ trình vận chuyển hàng từ lúc lấy hàng xuất kho cho đến lúc giao hàng thành công.

Cam kết về gửi hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia Của Thịnh Logistics

Dịch vụ vận tải Thịnh Logistics cam kết với quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia rằng:

 • Vận chuyển hàng nhanh chóng và đúng thời gian giao ước;
 • Cung cấp lịch trình vận chuyển hàng hóa rõ ràng, minh bạch, chi tiết đến quý khách hàng từ lúc hàng xuất kho cho đến khi giao hàng thành công;
 • Hỗ trợ quý khách đóng hàng nhanh gọn, đúng chuẩn để tiết kiệm thời gian;
 • Quy trình và thủ tục hồ sơ vận chuyển đơn giản;
 • Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại giúp bốc dỡ hàng nhanh chóng, an toàn;
 • Hệ thống xe đời mới cùng đội ngũ nhân viên, tài xế nhiều năm kinh nghiệm giúp vận chuyển hàng an toàn, nguyên vẹn;
 • Đội nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.
 • Hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu vừa tiết kiệm được thời gian vừa tối ưu chi phí.

Trên đây là bài viết tổng quan về dịch vụ vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Campuchia, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và thông tin hữu ích.

Liên Hệ Báo Giá Ngay

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

C.TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI AN PHA TRẦN

 •  Địa Chỉ: 5-7 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, HCM
 •  Tel&Zalo: 0944 761 461 Mr Thịnh

Hệ Thống Văn Phòng và Bãi Xe

 • VP HÀ NỘI: Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • VP BÌNH DƯƠNG: Đường Số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Visip 2A, Tân Uyên, Bình Dương.
 • VP ĐÀ NẴNG : 555 Trường Chinh ,Cẩm Lệ Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *