Vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam hiện đang là một trong những dịch vụ vận tải phát triển mạnh trên thị trường vận chuyển hàng hóa hiện nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp và các thương lái thật sự hiểu rõ và nắm bắt được hết những thông tin quan trọng về dịch vụ vận tải đang tạo nên cơn sốt này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam.

Vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam những điều cần biết 

Vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam, những thông tin cơ bản mà bạn cần, nên và phải biết bao gồm:

 • Những mặt hàng được phép gửi từ xe Campuchia về Việt Nam;
 • Tìm hiểu về các hình thức chuyển hàng từ campuchia về việt nam;
 • Về thời gian vận tải hàng hóa từ Campuchia (Phnôm Pênh) sang Việt Nam;
 • Các loại phương tiện dùng vận chuyển hàng từ Campuchia đến Việt Nam;
 • Tìm hiểu về quy trình gửi hàng từ Campuchia (Phnom Pênh) về Việt Nam;
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam tốt nhất thị trường hiện nay.

Tất cả các thông tin trên sẽ lần lượt được truyền tải đến cho bạn một cách chi tiết và khách quan nhất qua các nội dung sau đây.

vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam
vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam

Kinh nghiệm gửi hàng từ Campuchia về Việt Nam

Để quá trình gửi hàng từ campuchia về việt nam được thực hiện trôi chảy, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

 • Trước khi vận chuyển hàng hóa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: Hợp đồng thương mại giữa hai bên doanh nghiệp; Giấy phép kinh doanh của đơn vị tại Campuchia; Thực hiện đầy đủ thủ tục liên quan khai báo thuế và khai thuê hải quan Bảng kê chi tiết các sản phẩm được vận chuyển; Hướng dẫn sử dụng an toàn đối với hàng hóa thuộc loại hàng hóa chất; Giấy phép kiểm dịch và kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền;
 • Cần tìm hiểu các gói vận chuyển (bao gồm các thông tin như hình thức vận chuyển, thời gian vận chuyển, cách thức vận chuyển) một cách kỹ để có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất;
 • Tìm hiểu các cách đóng hàng đúng chuẩn, an toàn, hiệu quả theo đúng quy định hiện hành;
 • Tham khảo, tìm hiểu và chọn nhà cung cấp dịch vụ vận tải uy tín (Ví dụ như Thịnh Logistics – đơn vị vận tải hàng đầu, tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trên tuyến Việt Nam – Campuchia và ngược lại);
 • Tìm hiểu những quy định của pháp luật về các loại hàng hóa được phép và không được phép vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam.

Loại hàng hóa nào được vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam?

Sau đây là các loại mặt hàng được phép vận chuyển hàng hóa từ campuchia về việt nam:

 • Đối với mặt hàng nội thất: giường, nệm, tủ quần áo, kệ tivi, chăn gối, bàn trang điểm, màn, tủ kệ, bàn ăn, …
 • Đối với mặt hàng điện tử: máy giặt, tủ lạnh, máy vi tính, tivi, loa, máy xay, máy lạnh, …
 • Đối với mặt hàng may mặc: quần áo, giày dép, mũ nón, khăn tắm, khăn choàng, găng tay, áo khoác, vớ, …
 • Đối với mặt hàng sản xuất công nghiệp: thức ăn gia súc, dệt vải, bao bì, máy móc thiết bị,…
 • Đối với mặt hàng y tế: thuốc đông y, thuốc tây, thiết bị y tế, dụng cụ y khoa, nguyên liệu dược phẩm,…
 • Đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ: nón lá, giỏ xách bằng mây, rổ tre, ghế tre, …
 • Đối với mặt hàng gốm sứ: chén, ly tách, dĩa, bình hoa, ấm trà,…
 • Đối với mặt hàng thực phẩm: rau củ quả tươi, bánh kẹo, mứt, đồ đông lạnh, cá khô, mực khô, trà, cà phê, thực phẩm đóng hộp, hàng nông sản,…
 • Đối với mặt hàng động vật: gà, dê, trâu, vịt, bò, heo, …
 • Đối với mặt hàng mỹ phẩm: phấn, kem, son, sữa tắm, dầu gội đầu, sáp thơm,…
 • Đối với mặt hàng vật liệu xây dựng: cát, đá, xi măng, tôn, ống nước, gạch lát, sắt, thép, thạch cao,…
 • Một số mặt hàng đặc biệt như: dụng cụ thí nghiệm, hóa chất, huyết thanh, quà biếu, ….

Hình thức vận chuyển hàng từ Campuchia sang Việt Nam

Hiện nay, có hai hình thức vận chuyển hàng hàng từ Campuchia sang Việt Nam phổ biến và được pháp luật công nhận đó chính là vận chuyển tiểu ngạch Campuchia và vận chuyển chính ngạch Campuchia. Trong đó:

 1. Vận chuyển tiểu ngạch Campuchia: Là hình thức vận chuyển hàng hóa được sử dụng nhiều nhất bởi các tiểu thương sinh sống xung quanh khu vực biên giới của hai quốc gia. Bởi đây là hình thức vận chuyển hàng hóa nhanh, thủ tục đơn giản, chi phí thấp phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng với số lượng ít, khối lượng nhỏ hay nói cách khác đây là hình thức vận chuyển của các tiểu thương và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp quy mô lớn vẫn có thể sử dụng hình thức này phục vụ những nhu cầu vận chuyển hàng nhanh khi cần. Hình thức vận chuyển này tồn tại một số hạn chế như:
 • Chỉ có thể vận chuyển hàng hóa với số lượng hàng ít, khối lượng nhỏ;
 • Hàng hóa được vận chuyển có nguy cơ bị giữ lại khi qua biên giới bởi hàng hóa được vận chuyển với hình thức này thường không có giấy từ xác minh nguồn gốc xuất xứ và thường không được kiểm dịch, kiểm định chất lượng;
 • Bên cạnh đó, do thủ tục đơn giản nên đây là hoạt động vận tải không có hợp đồng, do đó hàng hóa không được đảm bảo về chất lượng cũng như là số lượng trong quá trình vận chuyển.
 • Một số doanh nghiệp thường lợi dụng hình thức vận chuyển này để tránh thuế. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật.
 1. Vận chuyển chính ngạch Campuchia : Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa được đánh giá là chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế. Bởi đây là hình thức vận tải hàng hóa với số lượng nhiều, khối lượng lớn và không chỉ vận chuyển hàng hóa giữa các nước giáp nhau (có chung đường biên giới) mà còn có khả năng vận chuyển hàng hóa giữa các nước, khu vực trên thế giới bất kể khoảng cách địa lý. Đó là lý do vì sao đây được gọi là hình thức vận chuyển quốc tế hóa phù hợp với các doanh nghiệp lớn, nó không chỉ giúp các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa, mở rộng giao thương với các nước, các khu vực hay các tổ chức thương mại trên thế giới mà còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa dựa trên hợp đồng vận tải hàng hóa giữa doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển.
 • Hàng hóa được vận chuyển theo hợp đồng vận tải sẽ đảm bảo được cả về chất lượng, số lượng và thời gian vận chuyển;
 • Hợp đồng vận tải hay nói đơn giản là thỏa thuận vận chuyển hàng hóa giữa bên gửi hàng và đơn vị vận tải. Thỏa thuận này sẽ tuân thủ theo các công ước, quy định về kinh tế giữa các nước với nhau hoặc giữa các nước với các khu vực, tổ chức kinh tế quốc tế nhất định.
 • Hàng hóa được vận chuyển theo hợp đồng vận tải buộc phải có xuất xứ rõ ràng và được kiểm tra về chất lượng, kiểm định và kiểm dịch chặt chẽ.
Vận chuyển hàng từ Campuchia sang Việt Nam
Vận chuyển hàng từ Campuchia sang Việt Nam

Phương tiện của chành xe đi Campuchia về Việt Nam gồm

Campuchia được xem là một thị trường giàu tiềm năng và có tính ổn định cao thu hút đầu tư và giao dịch từ nhiều nước trên thế giới. Chính là nhờ vào sự thông thoáng, cởi mở trong các chính sách, quy định của Nhà nước Campuchia trong lĩnh vực kinh tế nói riêng và hợp tác đối ngoại nói chung. Đáng chú ý nhất có thể kể đến là việc xóa bỏ hầu hết các rào cản về mậu dịch phi thuế quan cũng như là đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa giúp cho quá trình giao thương với các nước diễn ra dễ dàng hơn.

Minh chứng rõ ràng nhất đó chính là việc ngày càng nhiều các hình thức phương tiện vận chuyển hàng hóa được phát triển và được phổ biến rộng rãi. Đặc biệt là giữa Việt Nam và Campuchia đã có sự đa dạng trong hình thức các phương tiện trên tuyến đường của chành xe đi Campuchia -Việt Nam, cụ thể:

 • Do có đường biên giới chung trải dài với Campuchia nên việc giao thương bằng đường bộ là ưu tiên hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp từ xưa đến nay. Các phương tiện phổ biến nhất có thể kể đến như Xe container, Xe đầu kéo và Xe tải. Tuy xuất hiện từ lâu đời nhưng đây luôn là sự lựa chọn ưa tiên bởi nó mang tính ổn định và an toàn cao cho doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đường bộ, trong những năm gần đây đường thủy cũng là một cung đường vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Phương tiện được sử dụng chủ yếu là Tàu, Thuyền, Xà lan và Tàu container. Mặc dù là một hình thức được đánh giá là còn non trẻ, chỉ mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng với ưu điểm là chi phí rẻ, thời gian vận chuyển nhanh cùng với đó là tần suất hoạt động dày đặc nên đây cũng là phương thức vận tải có tính cạnh cao trên thị trường.
 • Bên cạnh đó, cũng phải kể đến các hình thức vận tải bằng đường sắt và hàng không. Tuy được đánh giá là những hình thức kén người dùng nhưng đây cũng là một trong những lựa chọn cho các doanh nghiệp trên tuyến đường vận chuyển hàng hóa đi Campuchia về Việt Nam.

Quy trình gửi hàng Campuchia Phnom Penh về Việt Nam

Về quy trình vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam, thông thường sẽ được thực hiện qua 5 bước sau:

 • Bước 1: Yêu cầu dịch vụ. Để thực hiện yêu cầu gói dịch vụ vận chuyển, bạn cần gửi thông tin chính xác về kiện hàng mình muốn vận chuyển (bao gồm loại hàng hóa, số lượng, trọng lượng), địa chỉ nhận hàng tại Campuchia và nơi muốn giao hàng tới.
 • Bước 2: Báo giá. Đơn vị vận tải sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin và thực hiện báo giá và tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho bên yêu cầu dịch vụ, nếu đạt thỏa thuận thì bên vận chuyển sẽ gửi một mã hàng để phía bên Campuchia dán nó lên các kiện hàng cần vận chuyển.
 • Bước 3: Tư vấn, hỗ trợ đóng gói hàng hóa. Bên vận chuyển sẽ tư vấn và hỗ trợ về cách đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn, kỹ thuật để hàng hóa trong quá trình vận chuyển không bị trầy xước, hư hỏng.
 • Bước 4: Lập vận đơn. Bên vận chuyển sẽ tiến hành lập và ký phiếu xác nhận vận chuyển hàng, bao gồm 2 bản mỗi bên giữ một bản để làm xác nhận giao hàng. Trong quá trình vận chuyển bên gửi hàng sẽ được cập nhật thông tin chi tiết về quá trình vận chuyển của kiện hàng từ đơn vị vận chuyển.
 • Bước 5: Vận chuyển và giao hàng. Bên vận tải sẽ tiến hành nhận hàng và vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam an toàn, nguyên vẹn. Hàng sẽ được giao cho đúng người nhận như thời gian thỏa thuận trên vận đơn.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT :  Bảng giá cước vận tải đường biển quốc tế-nội địa Thịnh Logistics

Phí vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam

Để có thể biết được chính xác thông tin cước phí vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam, yêu cầu bên yêu cầu dịch vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Chi tiết địa chỉ nhận hàng tại Campuchia và địa chỉ giao hàng tại Việt Nam;
 • Thông tin chính xác về loại hàng hóa được vận chuyển;
 • Kính thước chính xác của kiện hàng (bao gồm 3 thông tin dài, rộng và cao).
 • Trọng lượng chính xác của kiện hàng được vận chuyển;
 • Thời gian mong muốn chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam;
 • Lựa chọn hình thức vận chuyển (chính ngạch hay tiểu ngạch).

Sau khi tiếp nhận đầy đủ các thông tin, bên vận chuyển sẽ tiến hành gửi bảng báo giá chi tiết cho bên yêu cầu dịch vụ cũng như là tư vấn những lựa chọn gói vận chuyển tốt nhất nhằm giúp tiết kiệm chi phí.

Thời gian gửi hàng từ Campuchia về Việt Nam mất bao lâu ?

Về thời gian chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sau đây:

 • Đối với loại hình vận chuyển bằng đường sông : Thời gian vận chuyển tương đối ngắn khoảng 2 ngày, do nhờ vào mật độ các phương tiện vận chuyển dày đặc.
 • Đối với loại hình vận chuyển bằng đường bộ : Thời gian thường mất khoảng từ 2-5 ngày. 
 • Đối với loại hình vận chuyển bằng đường hàng không: Thời gian thường mất khoảng 1-3 ngày. Tùy vào thủ tục hải quan.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam lại thường lâu hơn từ Việt Nam sang Campuchia. Đó là do việc vận chuyển hàng hóa từ các nước kinh tế khá sang các nước nghèo hơn thường sẽ dễ dàng hơn, thủ tục sẽ đơn giản và nhanh hơn. Ngược lại, khi vận chuyển hàng từ các nước nghèo sang các nước có nền kinh tế khá như Việt Nam thì thủ tục thông quan sẽ rắc rối, rườm rà hơn rất nhiều nên dẫn đến thời gian vận chuyển cũng sẽ bị kéo dài hơn.

gửi hàng từ Campuchia về Việt Nam
Gửi hàng từ Campuchia về Việt Nam

Tại sao nên chọn dịch vụ giao hàng từ Campuchia về Việt Nam Thịnh Logistics

Thịnh Logistics là nhà cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam , là đơn vị tiên phong trong tuyến đường vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam cũng như là ngược lại. Đến với Thịnh logistics bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất:

 • Thủ tục vận tải trọn gói: Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hàng hóa cần thiết và địa chỉ nhận hàng cũng như là giao hàng cho Thịnh Logistics. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các khâu còn lại như lấy hàng, vận chuyển, thông quan, giao hàng và các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa vận chuyển không giới hạn: Thịnh Logistics nhận vận chuyển hàng hóa đa dạng về kích thước và trọng lượng. Tuy nhiên, những mặt hàng vận chuyển phải tuân thủ theo pháp luật của 2 nước Việt Nam và Campuchia.
 • Giao hàng nhanh chóng và đúng hẹn: Thịnh Logistics cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng không chỉ về giá cả mà còn cả về thời gian nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Trong đó bao gồm: Gói vận chuyển hàng hóa siêu tốc (mất từ 1-3 ngày với hình thức vận chuyển bằng máy bay) và Gói vận tải hàng hóa bình thường, tiết kiệm (mất từ 3-5 ngày đối với hình thức vận chuyển bằng đường bộ hoặc vận chuyển đường biển).
 • Chính sách bồi thường rõ ràng: Cam kết vận chuyển hàng hóa an toàn, bồi thường 100% giá trị kiện hàng nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra bất kỳ vấn đề nào xuất phát lỗi từ đơn vị vận chuyển làm hàng hóa bị hư hỏng hay thất lạc (điều kiện khách hàng phải tham gia gói bảo hiểm vận tải hàng hóa). 
 • Dịch vụ chăm sóc tuyệt vời: Bên cạnh việc được hỗ trợ đóng gói hàng hóa, cập nhập thông tin chi tiết về lộ trình của kiện hàng trong quá trình vận chuyển thì đến với Thịnh Logistics quý khách còn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết về sản phẩm, các gói dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm nhất cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Trên đây là bài viết khái quát về quy trình vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin và kiến thức thật sự hữu ích.

Liên hệ công ty vận chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *