Hà Nội là thủ đô của nước Việt Nam – cũng chính là trung tâm hành chính của cả nước. Ngoài ra, Hà Nội được biết đến là nơi đặt trụ sở của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế, nhu cầu vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia là một trong những yêu cầu thiết yếu, song vẫn chưa có nhiều hãng vận chuyển khai thác tuyến đường vận chuyển hàng xuất nhập khẩu này. Nếu nói về dịch vụ vận chuyển hàng hoá ắt hẳn không còn là khái niệm quá xa lạ với đại đa số người Việt Nam bởi trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa hội nhập kinh tế thế giới thì lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa với hoạt động vận tải hàng hóa là không thể thiếu, không chỉ thế hoạt động kinh doanh này còn ngày càng phát triển với tốc độ vượt bậc. Cùng với đó là các dịch vụ vận tải liên quan mọc lên dày đặc gây nhiễu loạn thị trường. Bài viết sau đây sẽ mang đến những kiến thức tổng quan về hoạt động vận tải hàng hóa từ Hà Nội sang Campuchia, cũng như là giới thiệu về một nhà cung cấp dịch vụ vận tải tiên phong với chất lượng phục vụ hàng đầu trong tuyến đường vận chuyển này nhé.

Vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia

Từ xưa đến nay, Việt Nam và Campuchia chính là hai nước láng giềng anh em thân thiết, chính vì thế trong quá trình phát triển đất nước, hội nhập kinh tế thế giới mối quan hệ giữa hai nước càng được thắt chặt hơn bao giờ hết. Minh chứng cho vấn đề này, trong quá trình phát triển kinh tế nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa các thương lái, doanh nghiệp giữa hai nước là vô cùng thiết yếu. Đặc biệt là giữa các thương lái tại Campuchia và Hà Nội – thủ đô, trung tâm kinh tế, hành chính của đất nước. Xuất phát từ nhu cầu đó, con đường vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia được hình thành nhưng vì vị trí địa lý cách xa nên không phải thương lái nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Nhằm giải quyết vấn đề này, các dịch vụ vận tải chuyên vận chuyển hàng hóa giữa các nước đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia ra đời. Trong đó, Thịnh Logistic là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải tiên phong trên tuyến đường Hà Nội đi Campuchia.

Vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia
Vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia

Hình thức gửi hàng từ Hà Nội đi Campuchia

Về hình thức vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cung cấp đa dạng về các hình thức vận tải như: vận chuyển hàng bằng đường bộ (xe tải, xe container),vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa ,vận chuyển hàng bằng đường sắt, vận chuyển hàng bằng đường hàng không hoặc kết hợp các hình thức vận chuyển hàng hóa lại với nhau nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho các thương lái, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự đa dạng, phong phú về hình thức vận tải hàng từ Hà Nội đi Campuchia giúp các thương lái và doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp với yêu cầu cũng như là quy mô hoạt động kinh doanh của mình.

Phương thức gửi hàng từ Hà Nội đi Phnom Penh

Về phương thức vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia (Phnom Penh), có hai phương thức vận tải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và được luật pháp chấp nhận liên quan đến hoạt động kinh tế diễn ra tại khu vực biên giới giữa các nước láng giềng cũng như là trong hoạt động kinh tế quốc tế giữa các nước trên thế giới đó là vận chuyển tiểu ngạch Campuchia và vận chuyển chính ngạch Campuchia. Đối với từng phương thức vận chuyển sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên đây được xem là hai loại hình tiêu biểu nhất và tùy vào tính chất, loại hình kinh doanh của mình mà các thương lái hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức vận tải hàng hóa phù hợp.

Vận chuyển chính ngạch từ Hà Nội đi Campuchia

Vận chuyển chính ngạch chính là phương thức vận chuyển hàng hóa với quy mô lớn mang tầm cỡ quốc tế, loại hình vận tải này không chỉ phù hợp với các hoạt động vận chuyển hàng hóa giữa các nước có chung đường biên giới mà đây còn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp tại các nước trên thế giới sử dụng khi muốn giao thương với nhau. Chính vì thế đây là loại hình vận tải mà các doanh nghiệp lớn, với quy mô hoạt động mang tầm quốc tế lựa chọn nhiều bởi nó không chỉ giúp vận chuyển được số lượng hàng hóa nhiều, khối lượng lớn mà phương thức này còn đảm bảo hàng hóa được vận tải với tính an toàn cao dựa vào hợp đồng vận tải.

 • Hợp đồng vận tải hay nói dễ hiểu là thỏa thuận vận chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp và bên vận tải hàng hóa, nó đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn cả về số lượng và chất lượng đến tay bên nhận hàng đúng thời gian giao ước.
 • Bên cạnh đó, hợp đồng vận tải cũng sẽ đảm bảo tuân thủ các công ước, quy định liên quan đế thỏa thuận hợp tác kinh tế quốc tế giữa các quốc gia trên thế giới hay giữa các quốc gia với các khu vực kinh tế, các tổ chức kinh tế toàn cầu nhất định.
 • Hàng hóa được vận chuyển theo hợp đồng vận tải hay nói cách khác là vận chuyển theo phương thức chính ngạch sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ theo các tiêu chuẩn được quy định rõ giữa các bên hợp tác về chất lượng sản phẩm, tính an toàn vệ sinh, kiểm dịch an toàn,…

Mặc dù Việt Nam và Campuchia là hai nước có chung đường biên giới, tuy nhiên từ Hà Nội đi Campuchia thì lại mất khá nhiều thời gian bởi vị trí địa lý cách xa, bên cạnh đó với hơn 13 khu công nghiệp và nhiều trụ sở doanh nghiệp lớn nhỏ tại Hà Nội tạo ra nhu cầu vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia là rất lớn cả về số lượng và khối lượng. Do đó, vận chuyển hàng hóa theo phương thức chính ngạch chính là ưu tiên lựa chọn hàng đầu tại Hà Nội.

Phương thức gửi hàng từ Hà Nội đi Phnom Penh

Vận chuyển tiểu ngạch từ Hà Nội đi Campuchia

Vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch là phương thức vận chuyển hàng hóa với quy mô nhỏ lẻ. Đây là hình thức vận tải hàng hóa của các tiểu thương và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực gần biên giới của hai quốc gia. Bởi nó giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, thủ tục hành chính đơn giản và chi phí thấp.

Nói như vậy không phải hình thức vận chuyển tiểu ngạch chỉ phù hợp với các hoạt động kinh doanh với quy mô nhỏ, mà các doanh nghiệp lớn vẫn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa này theo đúng quy định của pháp luật.

Tóm lại, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì đây là loại hình vận tải phù hợp với nhu cầu vận tải hàng hóa với số lượng ít, khối lượng nhỏ.

Tuy nhiên, khi lựa chọn phương thức vận chuyển này các doanh nghiệp và thương lái cần cân nhắc kỹ, bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cao, cụ thể như:

 • Trong hoạt động vận tải này, giữa bên gửi hàng và bên vận chuyển không có hợp đồng vận tải nên hàng hóa sẽ dễ bị thất lạc, không được đảm bảo an toàn khi qua biên giới (dễ bị giữ lại) do không có các giấy tờ xác minh nguồn gốc xuất xứ cũng như là các loại giấy tờ kiểm định chất lượng, kiểm dịch,…
 • Bên cạnh đó, hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng sẽ không được đảm bảo an toàn về chất lượng;
 • Trường hợp các doanh nghiệp sử dụng phương thức này để vận chuyển hàng hóa để tránh thuế sẽ bị truy cứu trách nhiệm khi bị phát hiện.

Tuy là có khoảng các địa lý cách xa nhau, nhưng đây sẽ là phương thức vận tải phù hợp đối với các tiểu thương hoặc doanh nghiệp lớn nhỏ khi có nhu cầu vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia với quy mô nhỏ lẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

Gửi hàng từ Hà Nội đi Phnom Penh

Các địa điểm chành xe gửi hàng Hà Nội đi Campuchia có thể giao đến

Chành xe hiểu một cách đơn giản là nơi kinh doanh hoạt động vận chuyển hàng hóa hay nói cách khác đây là nơi tập kết, nhận hàng hóa để vận chuyển đến một nơi nào đó. Khác với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa yêu cầu cần phải có đội xe riêng vận chuyển hàng, chành xe một số nơi chỉ đơn giản là nơi nhận hàng và không có đội xe riêng, họ sẽ liên kết với các đơn vị vận tải để vận chuyển hàng hóa. Đây được xem là một nét riêng nổi bật của chành xe, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc giảm giá thành dịch vụ vận tải cũng như là giúp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn nhờ vào khả năng liên kết của các chành xe với nhà xe.

Tìm hiểu về chành xe vận chuyển hàng Hà Nội đi Campuchia, hiện nay tại Thịnh Logistics có cung cấp dịch vụ chành xe gửi hàng tại các địa điểm như:

 • Tại Hà Nội: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tại tất cả các Quận, Huyện như Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Sơn Tây, Ba Vì, Đan Phượng, Chương Mỹ, Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Thường Tín, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hoà, Hoài Đức.
 • Tại Campuchia: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tại tất cả các Tỉnh, Thành phố như Phnôm Pênh, Kampong Chhnang, Battambang, Sihanoukville (Kampong Som), Kampong Cham, Kampong Speu, Kampot, Kratié, Mongkol Borei, Neak Leung, Preah Netr Preah, Koh Kong, Prey Veng, Pursat, Samraong, Stung Treng, Siem Reap, Pailin, Svay Rieng, Kampong Thom, Ta Khmau, Takéo, Poipet, Thmar Kol, Thmar Puok, Sisophon.

Chành xe gửi hàng Hà Nội đi Campuchia

Những loại hàng hóa chành xe campuchia nhận gửi từ Hà Nội đi Campuchia

Sau đây là những mặt hàng chành xe đi Campuchia tại Thịnh Logistics nhận vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia:

 • Về ngành hàng may mặc: giày dép, quần áo, khăn tắm, mũ nón, găng tay, áo khoác, vớ, khăn choàng,…
 • Về ngành hàng nội thất: giường, tủ quần áo, nệm, chăn gối, màn, tủ kệ, bàn trang điểm, kệ tivi, bàn ăn, …
 • Về ngành hàng sản xuất công nghiệp; bao bì, thức ăn gia súc, dệt vải, máy móc thiết bị,
 • Về ngành hàng điện tử: tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy xay, máy vi tính, loa, máy lạnh, máy xay, …
 • Về ngành hàng y tế: thuốc tây, thuốc đông y, dụng cụ y khoa, thiết bị y tế, nguyên liệu dược phẩm,…
 • Về ngành hàng thực phẩm: rau củ quả tươi, đồ đông lạnh, bánh kẹo, mứt, cá khô, mực khô, thực phẩm đóng hộp, trà, cà phê, hàng nông sản,…
 • Về ngành hàng động vật: trâu, bò, dê, heo, gà, vịt,…
 • Về ngành hàng mỹ phẩm: phấn, son, kem, dầu gội đầu, sữa tắm, sáp thơm,…
 • Về ngành hàng thủ công mỹ nghệ: giỏ xách bằng mây, nón lá, ghế tre, rổ tre,…
 • Về ngành hàng gốm sứ: chén, dĩa, ấm trà, ly tách, bình hoa,…
 • Về ngành hàng vật liệu xây dựng: xi măng, cát, đá, gạch lát, tôn, sắt, thép, ống nước, thạch cao,…
 • Vận chuyển một số ngành hàng đặc biệt: hóa chất, quà biếu, dụng cụ thí nghiệm, huyết thanh,….

Thủ tục cần để nhà xe gửi hàng từ Hà Nội Đi Thủ Đô Pnhnom Penh Campuchia

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp hay tiểu thương lớn nhỏ khi thực hiện vận chuyển hàng hóa, bên cạnh vấn đề giá cả thì thủ tục hành chính liên quan luôn là một nỗi ám ảnh. Bởi nó không chỉ đơn giản là thỏa thuận giữa bên mua và bên bán hay giữa bên gửi hàng và bên vận chuyển hàng mà còn liên quan đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan, cũng như là các tổ chức thương mại kinh tế quốc tế.

Để giúp bạn có cái nhìn khái quát và tổng quan về các thủ tục cần phải có trong quá trình thực hiện vận tải hàng hóa, đặc biệt là tuyến vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua hai hình thức vận chuyển chính sau:

Về vận chuyển hàng tiểu ngạch campuchia

Về thủ tục, do tính chất của hình thức vận chuyển tiểu ngạch đơn giản nên doanh nghiệp, thương lái cũng không cần phải cần chuẩn bị nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp. Trước khi thực hiện vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia doanh nghiệp chỉ cần báo thông tin về loại hàng hóa, số lượng, trọng lượng, kích thước và địa chỉ giao hàng. Bên vận chuyển sẽ tiến hành báo giá, nếu hai bên đạt được thỏa thuận vận tải thì bên vận chuyển sẽ tiến hành nhận hàng và vận chuyển nó. Về nghiệp vụ khai báo hải quan bên vận chuyển THịnh Logistics sẽ tiến hành xử lý tất cả.

Về vận chuyển hàng chính ngạch campuchia

Về thủ tục, trước khi thực hiện vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia theo hình thức chính ngạch, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 1. Đối với doanh nghiệp thực hiện xuất khẩu, cần chuẩn bị:
 • Hợp đồng hợp tác kinh tế giữa hai bên hợp tác kinh tế;
 • Hóa đơn thương mại của kiện hàng;
 • Danh sách chi tiết các loại hàng hóa được vận chuyển;
 • Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa hoặc là bảng hướng dẫn an toàn với trường hợp hàng hóa là hóa chất;
 • Biên bản kiểm dịch đối với động vật hoặc kiểm định chất lượng hàng hóa;
 • Thực hiện khai tờ khai hải quan và tờ khai xuất khẩu hàng hóa.
 1. Đối với doanh nghiệp thực hiện nhập khẩu, cần chuẩn bị:
 • Giấy giới thiệu hoặc vận đơn hàng hóa;
 • Giấy bảo hiểm của kiện hàng (nếu có);
 • Bảng kê chi tiết biển xe tải, xe container (nếu có);
 • Hóa đơn thương mại của kiện hàng;
 • Danh sách packing list chi tiết các loại hàng hóa được vận chuyển;
 • Hợp đồng hợp tác kinh tế giữa hai bên hợp tác kinh tế;
 • Thực hiện khai tờ khai hải quan và tờ khai nhập khẩu hàng hóa.

Quy trình chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hà Nội đi Campuchia

 • Bước 1: Liên hệ Thịnh Logistics, báo thông tin về kiện hàng;
 • Bước 2: Nhận thông tin về giá cước, được tư vấn hình thức vận chuyển phù hợp và được hỗ trợ thực hiện hồ sơ thủ tục liên quan;
 • Bước 3: Thịnh Logistics nhận hàng và lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa theo đúng thỏa thuận hai bên;
 • Bước 4: Người nhận chờ nhận hàng và thực hiện thanh toán cước phí (nếu có).

Quy trình chuyển phát nhanh hàng hóa từ Hà Nội đi Campuchia

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội Phnom Penh

Bên cạnh hồ sơ thủ tục và cước phí vận chuyển thì thời gian cũng là một yếu tố quan trọng được tất cả các doanh nghiệp quan tâm. Bởi thời gian vận tải hàng hóa không chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa được vận chuyển.

Bên cạnh đó, thời gian vận chuyển hàng được xem là yếu tố chính để các doanh nghiệp đánh giá tính chuyên nghiệp và khả năng vận tải của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, về thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia tại Thịnh Logistics, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng nhanh chóng trong vòng 1 ngày với loại hình vận tải hàng hỏa tốc, nguyên xe và chỉ mất thời gian từ 5-6 ngày với loại hình vận tải hàng lẻ, hàng được ghép.

Bên cạnh đó, lịch trình vận tải cũng như là thời gian chi tiết quá trình vận chuyển hàng từ lúc nhận hàng ký gửi, xuất kho cho đến lúc giao hàng thành công sẽ luôn được cập nhật đầy đủ cho khách hàng.

Cam kết về dịch vụ gửi hàng hàng từ Hà Nội đi Campuchia Thịnh Logistics

Đến với dịch vụ vận chuyển hàng từ Hà Nội đi cửa khẩu Mộc Bài để sang Campuchia của Thịnh Logistics, quý khách hàng sẽ nhận được trải nghiệm về dịch vụ và cam kết chất lượng phục vụ tốt nhất từ chúng tôi:

 • Minh bạch trong tài chính, lịch trình vận chuyển hàng hóa;
 • Hỗ trợ tư vấn lựa chọn dịch vụ tốt nhất phù hợp với yêu cầu vận tải;
 • Hỗ trợ đóng gói và tư vấn cách đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn;
 • Cam kết vận chuyển hàng hóa đúng thời gian như trong thỏa thuận;
 • Hỗ trợ khách hàng thực hiện quy trình hồ sơ thủ tục nhanh chóng;
 • Hệ thống phương tiện vận chuyển đời mới cùng đội ngũ tài xế, phụ xế nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn;
 • Đầu tư hệ thống máy móc bốc dỡ hàng hóa hiện đại, đảm bảo thực hiện quá trình nhanh chóng, an toàn;
 • Cam kết bồi thường nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra với hàng hóa trong quá trình vận chuyển;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo;
 • Cam kết giao hàng đúng người nhận, đúng địa điểm.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản và cần biết khi thực hiện vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Campuchia, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức thật sự hữu ích.

Liên Hệ Báo Giá Ngay

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *