Bạn đang cần đến dịch vụ vận chuyển nội địa để đưa một số hàng hóa đến Hà Nội, Hải Phòng…? Vậy thì bạn lựa chọn dịch vụ vận tải của công ty Thịnh Logistics là hoàn toàn hợp lý rồi. Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời nhất, mọi chuyến hàng của bạn sẽ được đi và đến nơi an toàn. Bạn sẽ không cần lo lắng về bất cứ điều gì hết, thay vào đó bạn chỉ cần ung dung đợi chờ kết quả và lời khen từ phía đối tác của mình về chuyến hàng.

Vận chuyển nội địa là gì ? 

Vận chuyển nội địa tiếng Anh là Dometics shipping – Là dịch vụ vận tại hàng đến các tỉnh thành trong nước bằng các đường bộ, đường thủy,  đường sắt và đường hàng không.

Trong hoạt động vận tải hàng hóa Bắc Nam, các chủ hàng thường biết đến vận chuyển hàng bằng đường bộ. Trên thực tế, địa lý Việt Nam đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển đa dạng cả từ đường bộ đến đường hàng không. Vì vậy, các chủ hàng có thể lựa chọn một trong các đường vận tải sau: 

 • Vận chuyển hàng bằng xe tải chạy đường dài.
 • Vận chuyển qua đường sắt.
 • Vận chuyển hàng qua đường biển nội địa.
 • Vận chuyển hàng hóa nội địa qua đường hàng không chuyên dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu về thời gian, chi phí, đặc tính và trọng lượng các loại hàng hóa bạn có thể lựa chọn những phương thức vận chuyển phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, các hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa ngày càng đa da dạng. Nhờ vây, doanh nghiệp của bạn nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa có thể dễ dàng lựa chọn những cách thức mang tính tối ưu nhất.

Những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay có thể kể tên đó là đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng nội địa qua đường hàng không có chi phí cố định cao (máy bay, hệ thống điều hành), chi phí biến đổi cũng cao (lao động, nhiên liệu, sửa chữa bảo hành). Có tốc độ vận chuyển nhanh nhất, nên thích hợp với những loại hàng mau hỏng, gọn nhẹ, có giá trị lớn, sử dụng khi có nhu cầu cầu vận chuyển gấp.

Trong dịch vụ vận chuyển nội địa tại Thịnh Logistics có nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. Với phương thức vận chuyển này, chúng tôi luôn đảm bảo tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, cũng như giải quyết vấn đề gửi hàng hóa hay bưu phẩm đến các tính thành xa xôi trong nước. Dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không nội địa được diễn ra hàng ngày, đa dạng về giờ giấc, đảm bảo nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Và bạn hãy cứ yên tâm, vì dịch vụ của chúng tôi chuyên chở trên những hãng hàng không uy tín như Vietnam Airline, Vietjet, JetStar,… đảm bảo mọi chuyến hàng đi và đến luôn được an toàn và nhanh chóng nhất giao hàng trong ngày .

Dịch vụ có các tuyến vận chuyển hàng không nội địa như:

Tuyến bay từ TPHCM đến Đà Nẵng và ngược lại

 • + Số chuyến bay: 10 chuyến/ngày.
 • + Thời gian bay: 1 giờ/chuyến.
 • + Khách nhận được hàng trong thời gian: 5 – 6 tiếng.

Tuyến bay từ TPHCM đi Vinh và ngược lại

 • + Số chuyến: 10 chuyến/ngày.
 • + Thời  gian bay: 1h45 phút/chuyến.
 • + Thời gian khách nhận hàng: 5-6 tiếng

Tuyến bay từ TPHCM đi Hải Phòng,Hà Nội

 • Số chuyến: 15 chuyến/ngày.
 • Thời gian bay: 1h45 phút /chuyến.
 • Thời gian khách nhận hàng: 5-6 giờ.

Vận tải hàng hóa nội địa bằng đường bộ

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ có chi phí biến đổi ở mức trung bình. Ưu điểm của phương thức này đó là có thể vận chuyển mọi lúc, mọi nơi với những lịch trình vận chuyển linh hoạt. Bởi vậy, đây được coi là phương thức vận chuyển phổ biến, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và an toàn. 

Vận tải hàng hóa nội địa bằng đường bộ là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình thức vận tải. Đây là hình thức vận chuyển bằng các phương tiện như xe container, xe khách, xe tải, xe vận chuyển quá khổ quá tải … Với phương thức vận tải này bạn sẽ nhận thấy nhiều ưu điểm đó là sự tiện lợi và khả năng thích nghi với mọi địa hình, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong cự li gần và trung bình. Ngoài ra, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ giúp bạn chủ động về mặt thời gian và đa dạng trong vận chuyển hàng hóa.

Bạn Có Thể Quan Tâm : Bạn đang cần thuê xe container chở hàng có ngay dịch vụ Thịnh Logisitcs

Tuy nhiên, hình thức vận tải này cũng có một số nhược điểm đó là hạn chế về khối lượng, kích thước các loại hàng hóa, không chở được những khối lượng hàng lớn như vận tải bằng đường biển. Nhưng bù lại, hình thức này lại khá linh động trong việc chuyên chở hàng hóa cỡ không quá lớn hoặc nhỏ.

Dịch vụ vận tải nội địa bằng đường bộ.

Vận chuyển container nội địa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa luôn đa dạng về hình thức, trong đó có hình thức vận chuyển container nội địa . Vậy vận chuyển hàng hóa nội địa bằng container có những lợi ích gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Lợi ích đối với toàn xã hội

+ Vận chuyển hàng nội địa bằng container giúp giảm nhiều khoản chi phí cho toàn xã hội, giảm chi phí lưu thông cho toàn xã hội, hạ giá thành các sản phẩm.

+ Tạo điều kiện hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật vận tải của nước nhà.

+ Đã và đang góp phần tăng năng suất lao động, chất lượng phục vụ của ngành vận tải.

Lợi ích đối với chủ hàng

+ Luôn đảm bảo hàng hóa được sạch sẽ, tránh mất cắp, tránh những hư hỏng do tác động của môi trường.

+ Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, góp phần làm tăng tốc độ quay vòng vốn cho chủ hàng.

+ Giúp giảm chi phí bảo hiểm cho các loại hàng hóa.

+ Làm giảm chi phí bao bì cho hàng hóa.

+ Rất thuận lợi cho dịch vụ “Door to door”.

Lợi ích đối với người vận chuyển

+ Giảm thiểu thời gian đỗ bến

+  Luôn thuận lợi cho việc vận tải, giảm trách nhiệm về khiếu nại hàng hóa

+ Giúp tăng mức lợi nhuận.

Với những lợi ích của hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa bằng container như đã nếu ở trên, giúp bạn luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ vận tải.

Vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển bằng đường biển có chi phí vận chuyển cố định ở mức trung bình và chi phí biến đổi thấp,nhờ khả năng vận chuyển hàng với khối lượng lớn nên có lợi thế về quy mô. Đây cũng là phương thức thích hợp để chở các loại hàng cồng kềnh, giá trị thấp (đá than, vật liệu xây dựng, cao su) và loại hàng đổ rời (gạo, cà phê), được vận chuyển trên các tuyến đường trung bình, dài.

Khi nói về vận tải nội địa phải kể đến hình thức vận chuyển đường biển nội địa . Đây là hình thức vận chuyển được diễn ra dễ dàng và thuận lợi, không cần đến những thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa như vận chuyển quốc tế. Chỉ với 4 bước cơ bản, hàng hóa của bạn sẽ đến với khách hàng một cách an toàn.

Bước 1: Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng qua email hoặc hotline.

Bước 2: Phía cung cấp dịch vụ sẽ cần thu thập những thông tin về mặt hàng như tên hàng, bảng kê chi tiết hàng hóa , khối lượng, hóa đơn thương mại ,thời gian và địa điểm vận chuyển, hợp đồng, giá cước và cuối cùng là bảo hiểm hàng hóa.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất ký kết hợp đồng, công ty sẽ cho xe tới trung chuyển hàng về cảng, hoặc khách hàng cũng có thể tự vận chuyển đến nơi quy định của Thịnh Logistics. Khi vận chuyển đến nơi, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chở hàng về kho chứa hàng tập kết hàng hoặc chuyển nguyên container bằng đường biển giao tận nơi khách yêu cầu.

Bước 4: Hàng đến nơi, phía khách hàng sẽ kiểm tra hàng hóa, và nhận hàng.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển.

Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa nội đia bằng đường sắt có chi phí cố định cao (tàu, nhà ga, bến bãi,..) và chi phí đổi thấp. Hình thức vận chuyển này phù hợp với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn, khối lượng vận chuyển nhiều, cự li đường dài. Ví dụ để tại các vật liệu như than, gỗ hóa chất,… Các loại hàng có giá trị thấp như giấy, gạo, thực phẩm,…

Với ưu thế vận chuyển bằng đường sắt hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn mà không bị giới hạn. Thời gian vận chuyển luôn chính xác, chi phí vận chuyển thấp và ổn định, vì vậy trong dịch vụ vận chuyển nội địa, phương thức vận chuyển hàng nội địa bằng đường sắt (tàu hỏa) luôn được khách hàng ưa chuộng.

Dịch vụ vận chuyển hàng nội địa bằng đường sắt luôn đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình một cách khẩn trương và an toàn nhất, giúp mọi khách hàng luôn an tâm vào mỗi chuyến hàng.

Báo giá cước dịch vụ vận tải nội địa

Nói về giá cước dịch vụ bạn tải nội địa, các khoản khách hàng phải đóng giống như vận chuyển hàng quốc tế. Ngoài trừ các trường hợp phí hải quan đi đến các nước thì khách hàng vẫn phải đóng hết các khoản khác.

Dưới đây là bảng giá cước dịch vụ vận tải nội địa bằng đường biển của Thịnh Logistics:

Xem Ngay : Bảng giá cước vận tải đường biển quốc tế-nội địa Thịnh Logistics

Quy trình dịch vụ vận chuyển nội địa

Vận chuyển nội địa luôn được đơn cung cấp dịch vụ thực hiện theo đúng quy trình sau:

 • Khách hàng liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển (Thịnh Logistics). Sau đó gửi thông tin chi tiết về hàng hóa, người gửi và người nhận.
 • Thịnh Logistics sẽ tiến hành báo giá về dịch vụ vận chuyển hàng nội địa với khách hàng.
 • Thực hiện vận chuyển bằng các phương tiện phù hợp.
 • Khách hàng nhận hàng hóa và có những đánh giá về chất lượng dịch vụ.

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển nội địa Thịnh Logistics?

Dịch vụ vận tải nội địa của Thịnh Logistics được đánh giá cao vì đảm bảo tối đa quyền lợi củ khách hàng, cùng với đó khách hàng khi sử dụng dịch vụ của sẽ được đảm bảo những tiêu chí sau:

+ Độ an toàn của các loại hàng hóa nhờ có hệ thống máy móc hiện đại, được hỗ trợ bởi các nhân viên nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm.

+ Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chỉ cần chi trả một lần duy nhất cho cả gói dịch vụ, ngoài ra không có chi phí phát sinh nào gây ảnh hưởng công việc của khách hàng.

+ Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và luôn đúng hẹn, không bao giờ có chuyến hàng nào chậm trễ.

Với những ưu điểm trên, hy vọng phần nào đã thuyết phục bạn cũng như quý khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải nội địa của Thịnh Logistics.

Hình 4.

Dịch vụ vận chuyển nội địa mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển nội địa không còn xa lạ đối với những doanh nghiệp có nhu cầu vận tải hàng hóa đi các tỉnh thành. Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, như tại Thịnh Logistics bạn sẽ cảm nhân được điều đó hơn bao giờ hết. Một lần nữa xin khẳng định, dịch vụ vận tải nội địa của chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình. Đội ngũ vận chuyển của công ty chúng tôi luôn chắc tay lái trên mỗi tuyến đường, đến tận nơi những nơi cần đến, giao tận tay cho đối tác của khách hàng

Công ty vận chuyển hàng nội địa

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

https://www.facebook.com/thinhlogistics/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *