Khai báo hải quan là một trong những yếu tố then chốt và không thể thiếu trong việc cho phép xuất nhập khẩu hàng hóa. Để hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hồ hơ một cách nhanh chóng nhưng vẫn tuân thủ pháp luật thì các dịch vụ khai báo hải quan nói chung và dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương nói riêng được xem là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này kết hợp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vận tải Thịnh Logistics tự tin đáp ứng linh hoạt mọi yêu cầu, đảm bảo hoàn tất thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Khai báo hải quan Bình Dương nhằm mục đích gì?

Mục đích chính của việc khai báo hải quan đó là để nhà nước quản lý hàng hóa, tính và thu thuế.

Tại sao lại phải tốn nhiều thời gian và con người trong việc giải quyết vấn đề này? Bởi vì tính và thu thế là mục tiêu chính nhằm đảm bảo nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Và đây cũng là lý do dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương hướng tới nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hạn chế tối đa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu ra vào lãnh thổ Việt Nam là đúng quy định, không buôn bán những hàng hóa thuộc danh mục cấm như động vật hoang dã nằm trong diện được bảo tồn, các chất ma túy, đồ cổ, chất gây nổ, gỗ quý hiếm….

Các mặt hàng Thịnh Logistics khai hải quan Bình Dương

Dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương của công ty vận tải Thịnh Logistics chuyên nhận tư vấn hồ sơ thủ tục và vận chuyển các mặt hàng như:

– Các sản phẩm hàng hóa lương thực, thực phẩm khô

– Các máy móc thiết bị chuyên dụng như thiết bị y tế, thiết bị máy móc công nghiệp….

– Các nguyên vật liệu nhựa, cơ khí, phụ tùng linh kiện điện tử, điện thoại hoặc laptop

– Các sản phẩm công nghệ điện tử như loa, đài, ti vi…

– Các vị thuốc đông y, tây y đã được sơ chế, sấy khô.

– Các loại hàng hóa thời trang và đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em

– Các loại mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng: kem dưỡng da, kem chống nắng…

– Các loại vật liệu xây dựng và nhiều mặt hàng nhập khẩu khác

Các loại hình khai báo hải quan đảm nhận

Dưới đây là các loại hình khai báo hải quan mà dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương Thịnh Logistics đảm nhận:

– Loại hình đầu tư, kinh doanh, phi mậu dịch

– Loại hình hàng đầu tư miễn thuế, quá cảnh

– Các loại hình sản xuất, xuất khẩu, gia công tại xưởng.

– Dịch vụ loại hình khai báo hải quan cho chủ doanh nghiệp xuất khẩu cá nhân

– Dịch vụ loại hình khai báo chuyển cảng, chuyển cửa khẩu

– Dịch vụ loại hình khai báo hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ, vào khu công nghiệp và những đối tượng được miễn thuế xuất nhập khẩu theo quy định của nhà nước.

Quy trình tiếp nhận dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương – Giới thiệu sơ lược

Chuẩn bị hồ sơ, chứng từ hải quan

Để việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu được thực hiện nhanh và tiết kiệm thời gian chi phí thì ngay bước đầu tiên cần chuẩn bị hồ sơ, chứng từ đầy đủ, chính xác, đảm bảo số lượng đầy đủ theo quy định. Cơ quan hải quan đã có thay đổi một số nội dung ở mẫu tờ khai và bắt đầu áp dụng thực hiện hệ thống VNACCS mới vào tháng 4 năm 2014.

Hệ thống chứng từ khai hải quan bao gồm những giấy tờ và số lượng như sau:

 • Hợp đồng: 1 bản sao y
 • Hóa đơn: 1 bản gốc
 • Phiếu đóng gói: 1 bản gốc
 • Vận đơn hàng hóa
 • Giấy phép (Nếu có)
 • Giấy chứng nhận hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ từ đâu
 • Các giấy tờ yêu cầu khác với từng mặt hàng cụ thể

Tiến hành kiểm tra và khai hải quan trên hệ thống VNACCS

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ hồ sơ chứng từ khai báo hải quan, hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem doanh nghiệp có nằm trong danh sách chưa đủ điều kiện cấp tờ khai hay không. Nếu doanh nghiệp đang tạm dừng hoạt động, nợ quá 90 ngày hoặc phá sản thì sẽ không được được đăng ký tờ khai và hệ thống sẽ tự động báo lại. Nếu doanh nghiệp nào không nằm trong danh sách đó thì sẽ được đăng ký tờ khai bình thường trên hệ thống VNACCS.

Bạn cần thuê xe container chở hàng hãy liên hệ ngay Thịnh Logistics

Nộp tờ khai hải quan đầy đủ chứng từ hồ

Khi đã tiến hành kiểm tra và đăng ký tờ khai xong thì tiến hành nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử:

– Khai thông tin về hàng hóa nhập khẩu: Trước khi đăng ký tờ khai nhập khẩu thì người khai hải quan cần khai các thông tin hàng hóa nhập khẩu. Khi hệ thống VNACCS đã tiếp nhận thông tin của người khai đầy đủ thì sẽ tự động cấp số, xuất ra các chỉ tiêu liên quan đến thuế, tên tương ứng và mã. Hệ thống tự động tính toán các chỉ tiêu liên quan đến thuế, trị giá hàng hóa.. và phản hồi lại trên màn hình đăng ký tờ khai cho người khai hải quan biết. Khi hệ khống đã tự động cấp số tờ khai thông tin hàng hóa nhập khẩu thì sẽ được lưu lại.

– Khai thông tin hàng hóa xuất khẩu: Tương tự với thông tin về hàng hóa nhập khẩu, người khai hải quan phải khai báo các thông tin hàng hóa xuất khẩu trước khi đăng ký tờ khai. Khi đã khai đầy đủ các chỉ tiêu trên màn hình thì gửi đến hệ thống VNACCS. Hệ thống sẽ tự động cấp số và xuất ra các chỉ tiêu liên quan đến tên tương ứng, mã nhập, dựa trên các chỉ tiêu sẽ tự động tính toán ra giá trị hàng hóa, thuế suất, phản hồi lại cho người khai hải quan biết tại màn hình đăng ký tờ khai. Sau khi nộp tờ khai xong mọi thông tin sẽ được lưu lại trên hệ thống VNACCS.

Thông quan hàng hóa

Việc thông quan hàng hóa sẽ được chia thành 2 trường hợp:

 1. Trường hợp nếu tờ khai phân luồng màu xanh: Doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, hệ thống sẽ tự động kiểm tra và đưa ra quyết định thông quan. Công chức giám sát thuộc Chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai hoặc Chi cục nơi vận chuyển hàng hóa thực hiện việc in, đóng dấu xác nhận, ký, đóng dấu công chức vào góc bên phải trên cùng trang đầu tiên của tờ khai nhập khẩu hàng hóa đã được phê duyệt thông quan và giao cho người khai để hoàn tất các thủ tục còn lại.
 2. Trường hợp tờ khai phần luồng màu vàng hoặc màu đỏ: Trong quá trình kiểm tra nếu có kết quả phù hợp thì công chức hải quan cập nhật kết quả vào hệ thống. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra doanh nghiệp đã thực hiện nghĩa vụ nạp thuế đầy đủ hay chưa, quyết định thông quan sẽ được đưa ra nếu đã hoàn thành. Công chức hải quan nơi đăng ký tờ khai sẽ thực hiện việc in, ký, đóng dấu xác nhận công chức vào góc bên phải trên cùng của trang giấy đầu tiên tờ khai hàng hóa xuất hoặc nhập khẩu đã được phê duyệt thông quan và giao lại cho người khai báo hải quan để hoàn tất thủ tục còn lại (nếu có)

Thời gian giải quyết việc thông quan hàng hóa:

 1. Hệ thống sẽ tiếp nhận, phản hồi ngay khi người khai hải quan cung cấp thông tin. Công chức hải quan có thể chấp nhận hoặc từ chối tờ khai. Tuy nhiên nếu trường hợp nghẽn mạng, đường truyền gặp sự cố thì tạm dừng và báo với bộ phận kỹ thuật.
 2. Thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải hoàn thành sẽ được tính từ thời điểm người khai hải quan thực hiện đầy đủ các yêu cầu thủ tục hồ sơ khai báo theo quy định.
 3. Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 2 giờ kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ và kiểm tra thực tế hàng hóa chậm nhất là 8 giờ phải hoàn thành kể từ khi người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa. Nếu số lượng hàng hóa lớn, nhiều chủng loại hoặc thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành, các bước kiểm tra phức tạp thì sẽ được trình lên cấp trên để được gia hạn thêm thời gian nhưng không vượt quá 2 ngày.

 Quy trình tiếp nhận dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương cũng cần phải đảm bảo yêu cầu và điều kiện về thủ tục hành chính:

 • Đã đăng ký được chữ ký số trên hệ thống
 • Đại diện đăng ký sử dụng hệ thống VNACCS
 • Hoàn tất các thủ tục để được cấp mã vị trí địa điểm tập kết hàng hóa
 • Hoàn tất các thủ tục cấp mã địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảng giá dịch vụ khai báo hải quan ở Bình Dương 

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan ở Bình Dương mức thông thường, mức giá này có thể điều chỉnh đôi chút khi biết cụ thể thông tin lô hàng của bạn. Vì thế số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn biết chính xác hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bảng giá dịch vụ hải quan hàng nhập khẩu 

Đối với hàng THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU LCL 

 • Phí dịch vụ khai báo thủ tục hải quan :  900,000/ VND/Tờ

Đối với hàng THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU FCL 

 • Phí dịch vụ khai báo thủ tục hải quan hàng CONTAINER 20 : 1,200,000/VND/ Cont- Cont thứ 2 trở lên chung Bill + 800,000 VND/ CONT
 • Phí dịch vụ khai báo thủ tục hải quan hàng CONTAINER 40 : 1,400,000/VND/ Cont- Cont thứ 2 trở lên chung Bill + 800,000 VND/ CONT

Những chi cục đảm nhận khai báo hải quan Bình Dương

 1. Cơ quan Chi cục hải quan tỉnh Bình Dương
 2. Cơ quan Chi cục hải quan đóng tại Khu Công Nghiệp Vsip 1, Vsip 2, Vsip 3
 3. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Sóng Thần 1, Sóng thần 2, Sóng thần 3
 4. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Việt Hương 1, Việt Hương 2
 5. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ PHước 3
 6. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Tân Đông HIệp A, Tân Đông Hiệp B
 7. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên
 8. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Rạch Bắp
 9. Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp An Thạnh
 10.  Cơ quan Chi cục hải quan tại Khu Công Nghiệp Tân Đông Hiệp A…

Năng lực bộ phận khai báo hải quan và cam kết về dịch vụ

Năng lực dịch vụ khai báo hải quan tại Bình Dương

Mạng lưới phát triển quy mô lớn, công ty vận tải chuyên nghiệp Thịnh Logistics đang trên đà trở thành công ty vận tải hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống văn phòng chi nhánh ở nhiều Tỉnh/ thành, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên nghiệp, nhiệt tình kết hợp với công nghệ thông minh tiên tiến hỗ trợ, tư vấn miễn phí các loại chứng từ và các thủ tục cần thiết liên quan đến những lô hàng xuất nhập khẩu.

Nhân lực được đảm bảo trọn gói dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương từ khâu hoàn tất hồ sơ cho đến khâu vận chuyển hàng hóa nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm không cần phải thuê thêm dịch vụ ngoài.

Không chỉ đội ngũ văn phòng mà cả hệ thống xe vận tải cũng rất đông với 30 chiếc xe tải các loại 1,5 – 5 tấn; 15 chiếc xe container; Xe nâng 5 chiếc 3,5 tấn, 5 tấn, 25 tấn; Xe cẩu 5 chiếc 3,5 tấn, 5 tấn và 25 tấn.

Địa điểm và diện tích các kho hàng: Kho ở bến xe miền nam với diện tích 300 m2; Kho tại địa điểm sóng thần thì có diện tích lớn hơn là 500m2; Còn tại kho Đồng Nai là 500m2; Lớn nhất là kho ở Hải phòng với 1000m2

Cam kết về dịch vụ hải quan Bình Dương của Thịnh Logistics

 Xây dựng và phát triển công ty với phương châm uy tín – chất lượng – đảm bảo đúng tiến độ, Thịnh Logistics luôn cam kết thực hiện theo nội dung hợp đồng dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương nhằm mang lại sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng đối với công ty.

– Đảm bảo thời gian hoàn tất thủ tục khai báo hải quan như đã cam kết

– Các khoản chi phí giao nhận và vận chuyển phù hợp

– Các thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ được bảo mật tuyệt đối

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết, tư vấn nhiệt tình về các thủ tục hồ sơ chứng từ theo các quy trình khai báo hải quan.

+ Nếu có sự cố xảy ra sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và đền bù thiệt hại cho khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều công ty vận chuyển trên thị trường nhưng đến với dịch vụ khai báo hải quan Bình Dương của công ty vận chuyển Thịnh Logistics, khách hàng có thể thấy được đội ngũ chuyên nghiệp kết hợp với các công nghệ thông minh tiên tiến giúp tiến độ thủ tục thông quan cũng như vận chuyển nhanh chóng. Và không chỉ dừng lại ở đó, công ty đang cố gắng tiếp tục phát triển, đổi mới nâng cao kinh nghiệm nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển.

Liên Hệ Báo Giá Ngay

Holine/ Zalo : 0944 761 461 Mr Thịnh ( Trưởng Phòng Kinh Doanh)

Email: Thinh@atl.vn – Skype: tranhuuthinhhcm

https://www.facebook.com/thinhlogistics/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *